Natrumax Việt Nam tài trợ gần 100 triệu đồng cho công trình kỳ tích ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh

20:30 21/10/2023

Công trình tôn vinh kỳ tích ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh được Cung Thiếu nhi Hà Nội khởi xướng và kêu gọi xã hội hóa. Natrumax Việt Nam chung tay góp sức cùng các tập thể, tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp với số tiền gần 100 triệu đồng.

Lễ Khánh thành công trình kỳ tích ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh được tổ chức tại Cung Thiếu nhi Hà Nội với sự tham dự của đại diện gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, những bậc tiền bối lão thành cách mạng, những người đã dâng hiến trọn tuổi thanh xuân cho nền độc lập dân tộc và sự nghiệp xây dựng Tổ quốc.

Ảnh minh họa
Chủ tịch Hồ Chí Minh và đại diện Chính phủ Pháp đã ký kết Hiệp định Sơ bộ ngày 6-3-1946 (Nguồn: Ảnh tư liệu)

Hơn 70 năm về trước, ngày 6-3-1946, tại địa chỉ 38 Lý Thái Tổ (nằm trong khuôn viên Cung Thiếu nhi Hà Nội ngày nay), Chủ tịch Hồ Chí Minh và đại diện Chính phủ Pháp đã ký kết Hiệp định Sơ bộ. Đây là bản điều ước quốc tế song phương đầu tiên mà Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ký kết với nước ngoài, là mốc son chói lọi, kỳ tích khởi đầu quá trình phát triển của nền ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa
Bà Võ Thị Thanh Diệp - Phó Giám đốc Phụ trách Cung Thiếu nhi Hà Nội  -Người khởi xướng đề án

Bà Võ Thị Thanh Diệp - Phó Giám đốc Phụ trách Cung Thiếu nhi Hà Nội - Người đã góp phần đưa ra ý tưởng về công trình tôn vinh kỳ tích ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh, bà Diệp cho biết: "Với mong muốn khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, được sự chung tay, đồng hành của các tổ chức, tập thể và các cộng sự công trình đã hoàn thành với một tiến độ nhanh kỷ lục. Đây là hoạt động có ý nghĩa, không chỉ riêng với Cung Thiếu nhi Hà Nội mà còn đối với Thủ đô Hà Nội và cả nước, thể hiện lòng biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Công trình có 3 hạng mục gồm công trình đá ghi dấu kỳ tích, công trình số cổng tham quan thực tế ảo, sưu tầm và tái hiện nội thất căn phòng Bác Hồ đã làm việc. Tôi tin tưởng và hy vọng rằng, với sự thành công của dự án, sẽ mang lại nhiều cảm hứng và cách tiếp cận mời về các lưu trữ các dữ liệu truyền thống lịch sử, qua đó khơi dậy lòng yêu nước và tự hào dân tộc đối với thiếu nhi thiếu nhi nói riêng và đối với tất cả mỗi chúng ta”.

ông Nguyễn Tất Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần XNK sữa và dinh dưỡng quốc tế Natrumax phát biểu ý kiến tại Lễ khánh thành
Ông Nguyễn Tất Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần XNK sữa và dinh dưỡng quốc tế Natrumax phát biểu ý kiến tại Lễ khánh thành.

Vui mừng là một trong những đơn vị, doanh nghiệp tài trợ cho chương trình, ông Nguyễn Tất Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần XNK sữa và dinh dưỡng quốc tế Natrumax (Natrumax Việt Nam) đã phát biểu với lòng biết ơn và đầy cảm xúc. Ông Tùng cho biết: “Đây là dịp Tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên Natrumax Việt Nam có cơ hội được hợp tác, đồng hành với Cung Thiếu nhi Hà Nội để triển khai dự án này. Do vậy khi lãnh đạo Cung Thiếu nhi Hà Nội chia sẻ về đề án, Ban lãnh đạo Natrumax Việt Nam đã quyết định đồng hành cùng các đơn vị, cá nhân và nỗ lực hoàn thành sau 6 tháng triển khai các hạng mục như: Công trình đá ghi dấu di tích, công nghệ tham quan thực tế ảo VR, tái hiện không gian Hiệp định sơ bộ Pháp – Việt....”

Khánh thành công trình tôn vinh kỳ tích ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh
Ban Lãnh đạo Natrumax Việt Nam tham gia cắt băng khánh thành công trình tôn vinh kỳ tích ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, không chỉ riêng với Natrumax Việt Nam mà còn mang tính chất giáo dục đối các Nhà phân phối, đại lý trên toàn quốc về lòng tự hào dân tộc, qua đó thể hiện lòng biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Thông qua việc đồng hành và ủng hộ công trình tôn vinh kỳ tích ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh: Hiệp định sơ bộ Việt - Pháp ngày 6/3/1946 là một chương trình có ý nghĩa, thể hiện tình cảm tri ân của thế hệ trẻ ngày nay đối với những đóng góp, hy sinh giành độc lập, tự do cho dân tộc của những thế hệ đi trước.

BTC tặng hoa tri ân các gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lão thành cách mạng tại buổi lễ.
BTC tặng hoa tri ân các gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lão thành cách mạng tại buổi lễ.

Cũng tại sự kiện này, Natrumax Việt Nam và các tập thể, tổ chức, cá nhân đã đón nhận tình cảm và ghi nhận của Ban lãnh đạo Cung Thiếu nhi Hà Nội và tham dự cắt băng khánh thành các hạng mục trong khuôn viên Cung Thiếu Nhi.

Ban lãnh đạo Cung Thiếu nhi Hà Nội trao Kỷ niệm chương và Thư cảm ơn đến các đơn vị tài trợ
Ban lãnh đạo Cung Thiếu nhi Hà Nội trao Kỷ niệm chương và Thư cảm ơn đến các đơn vị tài trợ.
Khánh thành các hạng mục tại khuôn viên Cung Thiếu nhi
Khánh thành các hạng mục tại khuôn viên Cung Thiếu nhi.

Ngày 6/3/1946, tại địa chỉ 38 Lý Thái Tổ (nằm trong khuôn viên Cung Thiếu nhi Hà Nội ngày nay), Chủ tịch Hồ Chí Minh và đại diện Chính phủ Pháp đã ký kết Hiệp định Sơ bộ. Đây là bản điều ước quốc tế song phương đầu tiên mà Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ký kết với nước ngoài, là mốc son chói lọi, kỳ tích khởi đầu quá trình phát triển của nền ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh.

Đức Hạnh