Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng - "Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình…"

22:01 29/11/2020

Chiều 28/11 tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã tổ chức Lễ tuyên dương "Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng" nhằm tôn vinh 400 cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp với cộng đồng. Vinh dự cho Natrumax Việt Nam – Chủ tịch HĐTV Nguyễn Tất Tùng được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.

Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, đời sống xã hội ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương sáng trong việc đóng góp, xây dựng cho cộng đồng. Điều này cho thấy, sự cải thiện ngày càng lớn trong đời sống an sinh xã hội, đặc biệt là những hoạt động thiện nguyện, nhân đạo.

Với số lượng đại biểu lên tới 400 người và chuỗi hoạt động được chuẩn bị tỉ mỉ, công phu đã cho thấy tầm vóc, quy mô của sự kiện, thể hiện sự ghi nhận và trân trọng của đất nước với những "người hùng" sống giữa đời thường.

Một trong những gương sáng đó là doanh nhân Nguyễn Tất Tùng – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH XNK Sữa và Dinh dưỡng quốc tế Natrumax. Anh là người “có trái tim nhân hậu” luôn dành nhiều tâm huyết với công tác an sinh xã hội, hỗ trợ và ủng hộ các hoạt động dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị khuyết tật bẩm sinh, bại não, khuyết tật, trẻ em mồ côi đến mái ấm tình thương từ biên giới, hải đảo đến đồng bằng, từ Bắc vào Nam. Bước chân của anh cùng Ban lãnh đạo Natrumax đều ghi dấu với mong muốn giúp các em trưởng thành và có một cuộc sống tốt hơn.

Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng (Người đứng thứ 2 bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH - Đào Ngọc Dung và các đại biểu tham dự lễ tuyên dương.
Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH - Đào Ngọc Dung chụp ảnh lưu niệm cùng doanh nhân Nguyễn Tất Tùng (Người đứng thứ 2 bên trái) và các đại biểu tham dự lễ tuyên dương. 

Với tâm nguyện giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em vùng sâu vùng xa, Chủ tịch HĐTV Nguyễn Tất Tùng cùng Ban lãnh đạo Natrumax đã xác định công việc thiện nguyện chính là mục tiêu hàng đầu trên chặng đường hình thành và phát triển Natrumax. Chương trình “Sữa tốt cho em” đã đến với trẻ em Hà Giang, Cao Bằng, trẻ em vùng dịch Sơn Lôi – Bình Xuyên – Vĩnh Phúc… “Hũ gạo yêu thương” đã đến với người dân nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hải Dương,  Lào Cai, Long An, Tây Ninh, Vĩnh Long và chương trình “Áo ấm cho em” đến tận tay những trẻ em nghèo vùng biên giới, hải đảo. Với tấm lòng chân thiện của mình, anh đã nhận nuôi 5 cháu nhỏ mồ côi và chu cấp đến khi các cháu học hết đại học, Natrumax cam kết bảo hộ sữa hàng tháng cho hơn 100 trẻ em trong Mái ấm Thiên thần trong 10 năm với số tiền gần 10 tỷ. Tài trợ các hoạt động cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam 500 triệu đồng.

Với những việc làm trên tại chương trình, doanh nhân Nguyễn Tất Tùng đã vinh dự được Bộ LĐ-TB&XH tặng Bằng khen là “Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng” đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực an sinh xã hội. Đây là mốc son rất quan trọng không chỉ đối với cá nhân anh mà còn là sứ mệnh lịch sử của Natrumax, đòi hỏi sự quyết tâm phấn đấu, sự chung tay của toàn thể cán bộ, nhân viên, các đại lý và nhà phân phối cùng đồng hành trong công tác an sinhxã hội.

Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng chụp ảnh cùng các Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH

Anh chia sẻ: “Trong suốt cuộc đời mình, tôi chưa từng nghĩ đến một ngày sẽ được vinh danh tại một sự kiện tầm vóc quốc gia như thế này và nguyện với lòng mình sống có đức, có tâm gắn với các hoạt động cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Natrumax sẵn sàng đi bất cứ đâu, đến bất kỳ nơi nào, chỉ cần có thông tin là hỗ trợ”.

Doanh nhân Nguyễn Tât Tùng giao lưu cùng Thành viên Hội đồng Quỹ BTTEVN ông Johnathan Hạnh Nguyễn.
Doanh nhân Nguyễn Tât Tùng giao lưu cùng thành viên Hội đồng Quỹ BTTEVN-  ông Johnathan Hạnh Nguyễn..
Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng giao lưu cùng NSƯT Nguyễn Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các đại biểu tham dự chương trình.
Doanh nhân Nguyễn Tất Tùng giao lưu cùng NSƯT Nguyễn Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các đại biểu tham dự chương trình. 

Lễ biểu dương “Những gương sáng thầm lặng vì cộng đồng”hôm nay là biểu dương những bông hoa tươi thắm; những tấm lòng nhân hậu; yêu thương, hỗ trợ người khó khăn; chăm lo cho người công với cách mạng; người cao tuổi; người khuyết tật; trẻ em và những đối tượng yếu thế trong cả nước...để không ai bị bỏ lại phía sau. Chương trình mong muốn tiếp tục lan tỏa những tấm gương sáng trong xã hội, để tạo nên tinh thần đoàn kết đã có truyền thống từ nghìn đời của dân tộc Việt  Nam…

Hạnh Nguyễn