HLV Park Hang Seo: “Đội tuyển Việt Nam sẽ thắng Indonesia”

 Bất chấp thành tích đối đầu không tốt trong quá khứ, HLV Park Hang Seo vẫn rất tự tin tuyên bố đội tuyển Việt Nam đến Indonesia là để giành chiến thắng.

Một ngày trước trận đấu giữa đội tuyển Indonesia và Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, HLV trưởng và đại diện cầu thủ hai đội tham dự buổi họp báo tại Bali.

Chia sẻ với báo chí trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: "Ngày 10/10 chúng tôi đã có trận đấu với đối thủ khó khăn Malaysia trên sân nhà, và đã giành chiến thắng thắng 1-0. Trận này chúng tôi lại sang làm khách của Indonesia với nhiều cầu thủ nhập tịch, nhất là hàng công. Chúng tôi sẽ phải rất lưu tâm".

HLV Park Hang Seo: “Đội tuyển Việt Nam sẽ thắng Indonesia” - 1

HLV Park Hang Seo tự tin về cơ hội đánh bại  Indonesia ngày mai

Nói về sức mạnh của Malaysia và Indonesia, HLV Park Hang Seo cho rằng rất khó so sánh vì mỗi đội có một điểm riêng: "Mỗi đội có một màu sắc khác nhau nên không thể so sánh hai đội được. Malaysia được xây dựng bởi các cầu thủ bản địa, còn Indonesia chơi theo kiểu riêng, phù hợp với đặc tính của mình”.

Đánh giá về đối thủ Indonesia, HLV Park Hang Seo đề cao các cầu thủ nhập tịch: “Indonesia có khá nhiều cầu thủ nhập tịch đến từ Hà Lan, Nigeria, Brazil. Theo tôi biết họ có 5 cầu thủ nhập tịch.

Tôi đã trực tiếp xem trận Indonesia và Thái Lan tại Jakarta. Họ có số 9, 17,10 và 15 là cầu thủ nhập tịch. Số 9 và số 17 kết hợp nhau để chơi, tập trung tấn công khá nhiều. Chúng ta sẽ phải để ý. Cầu thủ 17 đá phạt tốt. Gần nhất họ cũng có một cầu thủ nhập tịch ở vị trí trung vệ”.

Trước phát biểu của HLV Indonesia về việc đội chủ nhà có thành tích rất tố trước Việt Nam, thầy Park bày tỏ quan điểm: "HLV nào cũng thế, trước trận đấu phải bày tỏ sự tự tin. Ông ấy phát biểu thế là hợp lý. Indonesia là đội mạnh, cũng có những cầu thủ tốt, nhưng gần đây thành tích không tốt. Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ để chiến thắng".

Liên quan đến việc BTC đã chuyển địa điểm thi đấu từ Jakarta tới Bali, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Đá Jakarta thì bay tiện hơn. Tới Bali thi đấu phải trung chuyển. Có một khó khăn là cự ly khách sạn tới sân tập hơi xa. Sân cũng không tốt".

HLV Park Hang Seo: “Đội tuyển Việt Nam sẽ thắng Indonesia” - 2

Đội tuyển Việt Nam đã có 2 buổi tập ở Bali

"UAE đá thắng 5-0, Thái Lan thắng 3-0. Hai đội này có số lượng bàn thắng nhiều. Với chúng tôi việc có nhiều bàn thắng không quan trọng bằng việc thắng. Đây là chúng tôi đá sân khách", HLV Park Hang Seo khẳng định ông không quan tâm về việc Indonesia thua đậm ở những trận trước.

Cuối cùng, thầy Park nói về vấn đề mặt sân: "Chiều nay tôi sẽ xem sân mặt cỏ ra sao, cứng hay không, để cầu thủ chuẩn bị, như giày và các vấn đề khác. Tất nhiên, sân bãi không phải là vấn đề quá lớn để chúng tôi phải thay đổi đội hình hay lối chơi".

Trong khi đó, tiền đạo Văn Toàn chia sẻ: “Tôi chơi ở trận gặp Malaysia. Riêng tôi trận đó chơi chưa tốt, hy vọng có cơ hội ra sân ở trận Indonesia sẽ chơi tốt hơn để giúp đội bóng giành chiến thắng.

Đây là lần đầu tiên tôi đi họp báo. Nhưng cũng thấy bình thường, phải làm quen với chuyện này. Đội tập trung, chuẩn bị cho trận như bao trận đấu đã chuẩn bị. Chúng tôi sẽ cố gắng để chiến thắng trước Indonesia”.

Huyền Trang (từ Bali)

Tin liên quan