Hà Tĩnh: Thu hút đầu tư du lịch văn hóa tâm linh Thị xã Hồng Lĩnh

18:18 25/03/2024

Ngày 24/03/2024, Tập đoàn Hành trình Kim Cương (DJC), Học viện Thương hiệu Kim Cương (DBI) phối hợp với UBND Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị “Xúc tiến đầu tư du lịch văn hóa tâm linh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh năm 2024”.

Ông Lê Ngọc Châu
Tỉnh Ủy viên - PCT UBND Tỉnh Hà Tĩnh
Ông Lê Ngọc Châu Tỉnh Ủy viên - PCT UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Hội nghị lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia về các vấn đề: Làm sao để Thị xã Hồng Lĩnh có thể xây dựng một môi trường đầu tư hấp dẫn? Định hướng đầu tư vào du lịch văn hóa tâm linh cần chuẩn bị những gì để giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước hiểu rõ được tiềm năng, lợi thế, định hướng chính sách, từ đó tạo được nền tảng lòng tin đối với các nhà đầu tư và quyết định chọn Hồng Lĩnh trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Hội nghị cũng cung cấp các thông tin cần thiết để các chuyên gia hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư của Hồng Lĩnh, từ đó sẽ tăng cường kết nối với kênh có sẵn các nhà đầu tư thông qua việc chia sẻ các hiểu biết về tiềm năng, lợi thế đầu tư.

Ban chủ trì hội nghị
Đ/c Trần Xuân Đức - Đ/c Nguyễn Huy Hùng - Bà Nguyễn Châu Linh (thứ tự từ trái sang phải)
Chủ tịch UBND Thị xã Hồng Lĩnh-Nguyễn Huy Hùng phát biểu tại Hội nghị.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Ths Phan Thị Anh Đào - CEO Học viện Thương hiệu Kim Cương (DBI) cam kết đồng hành cùng TX Hồng Lĩnh trong việc phát triển thương hiệu địa phương và quảng bá du lịch ở 3 điểm: (1) Phát triển tài nguyên con người thông qua các khoá đào tạo dành cho người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Hồng Lĩnh để nhắm tới mục tiêu mỗi người dân là một đại sứ du lịch; (2) Cố vấn xây dựng chiến lược dài hạn trong vấn đề xây dựng thương hiệu địa phương; (3) Nỗ lực kết nối các chuyên gia, các cộng đồng các nhà đầu tư về với Hồng Lĩnh, kết nối truyền thông để đưa thương hiệu địa phương Hồng Lĩnh đến với các nghị trường quốc tế trong lĩnh vực Văn hoá - Du lịch.

Bà Phan Thị Anh Đào - CEO Học viện Thương hiệu Kim Cương chia sẻ tại hội nghị.

Ông Kiều Công Thược - Chủ tịch Quỹ VNFund & Cổ đông có bài phát biểu về phát triển du lịch xanh. Trong bối cảnh tăng cường nỗ lực bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, việc đầu tư vào các dự án và sản phẩm du lịch xanh đang trở thành một xu hướng quan trọng. Chiến lược này tập trung vào việc thu hút đầu tư vào các mô hình và sản phẩm du lịch xanh, nhằm tăng cường cả giá trị kinh tế lẫn bảo vệ môi trường. Chiến lược thu hút đầu tư xanh thông qua “Mô hình - sản phẩm du lịch xanh” là một phần quan trọng của việc phát triển bền vững. Nó cung cấp cơ hội để khai thác tài nguyên một cách có trách nhiệm và tạo ra giá trị lâu dài cho cộng đồng và môi trường.

Ông Danny Võ Thành Đăng - PCT Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại nước ngoài
Ông Danny Võ Thành Đăng - PCT Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại nước ngoài.

Ông Danny Võ Thành Đăng - PCT Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại nước ngoài cũng cam kết nỗ lực kết nối mối quan hệ với các chuyên gia, nhà đầu tư kiều bào về với Hồng Lĩnh trong bài phát biểu tham luận về Xây dựng thương hiệu địa phương tại thị trường nước ngoài thông qua kênh UB Người Việt tại nước ngoài - Tiềm năng cho du lịch văn hóa tâm linh.

Với tham luận về thu hút đầu tư cho Thị xã Hồng Lĩnh: Tiềm năng và Hành động, ông Trương Gia Bảo - PCT Liên chi hội BĐS Công nghiệp VN & PCT Hiệp hội Quảng cáo VN mong muốn hiểu sâu hơn về các cụm/ khu CN tại Hồng Lĩnh để kết nối các nhà đầu tư. Ông nhận thấy tiềm năng phát triển của Thị xã, vị trí địa lý và giao thông thuận lợi, tài nguyên thiên nhiên và văn hóa đa dạng, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, nơi đây sẽ sớm được các nhà đầu tư bất động sản chú ý. Ông cũng chia sẻ mối quan tâm đối với các dự án kêu gọi đầu tư các lĩnh vực xây dựng cụm/khu CN và lĩnh vực du lịch.

Mị Dung