Đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh

05:37 19/12/2020

Chiều 18/12, tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa), Đoàn đại biểu dự Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu dự Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 dâng hương báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Buổi lễ dâng hương bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn của đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã khởi xướng, kêu gọi doanh nhân Việt Nam đoàn kết, nỗ lực để phát triển kinh tế, xây dựng đất nước. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Người, cùng với doanh nhân cả nước, doanh nhân Thanh Hóa đã và đang nỗ lực, đồng sức, đồng lòng thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh doanh, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đến nay, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã có hơn 5000 hội viên. Trong đó, có gần 700 DN là hội viên chính thức. Số hội viên còn lại trực thuộc 35 hội viên tập thể và 02 Chi hội của Hiệp hội, tăng gấp 2,15 lần so với đầu nhiệm kỳ.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với doanh nhân cả nước, doanh nhân Thanh Hóa đã và đang nỗ lực, đồng sức, đồng lòng thi đua lao động, sản xuất, phát triển kinh doanh, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Về số lượng doanh nghiệp thành lập mới, đến nay toàn tỉnh có 25.943 doanh nghiệp đăng ký thành lập, với khoảng 17.274 doanh nghiệp đang hoạt động, tăng 9.555 DN so với năm 2015, đạt tỷ lệ 4,8 doanh nghiệp/1.000 dân, đứng đầu các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ và chiếm 1,95% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên cả nước.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn xin hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, ra sức thi đua, phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người. Thực hiện tốt phương châm người lính thời bình, người chiến sĩ xung kích trên mặt trận kinh tế. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện cơ cấu tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động của Hiệp hội, xứng đáng là “mái nhà chung” của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Minh Hiền