Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Thanh Xuân chú trọng xây dựng và phát triển tổ chức Đảng tại khu vực kinh tế tư nhân

18:10 03/04/2024

Vừa qua, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã tổ chức công bố Quyết định thành lập tổ chức Đảng tại Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn y dược sâm Ngọc Linh Việt Nam.

Hòa chung không khí cả nước tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, chào mừng Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024); Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024); Đảng ủy tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn y dược sâm Ngọc Linh Việt Nam. Đây là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng, hoàn thành việc thực hiện chủ trương của Trung ương, Thành ủy Hà Nội và Quận ủy về xây dựng tổ chức Đảng và phát triển đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân, thêm một tổ chức là tăng thêm sức mạnh, sức chiến đấu cho Đảng bộ Khối.

Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Thanh Xuân phát biểu ý kiến.

Việc Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn y dược sâm Ngọc Linh Việt Nam thành lập chi bộ Đảng, chi bộ cần phát huy vai của tổ chức Đảng, tăng cường công tác giáo dục tư tưởng cán bộ, đảng viên, gắn kết, trao đổi các giải pháp phát triển đơn vị trong sinh hoạt Đảng nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đảng hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn, chú trọng bồi dưỡng, phát triển đảng viên trẻ, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thu Hà – Phó Trưởng BTC Quận ủy và đồng chí Nguyễn Văn Minh – Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp trao Quyết định thành lập chi bộ Công ty cổ phần Tập đoàn y dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam.

Tân Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam Hà Văn Anh chia sẻ: Là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, chúng tôi nhận thức sâu sắc, muốn phát triển và thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ. Tạp chí không thể thiếu vai trò lãnh đạo và định hướng toàn diện, đúng đắn của Đảng. Hôm nay, Tạp chí đã chính thức có tổ chức Đảng, đánh dấu một bước trưởng thành về mọi mặt dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng. Toàn thể cán bộ, đảng viên của Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam sẽ không ngừng tu dưỡng rèn luyện, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên, luôn giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất nội bộ, thực hiện tốt Nghị quyết lãnh đạo của Đảng uỷ, sự chỉ đạo của Hiệp hội Điều dưỡng Việt Nam, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoạt động hiệu quả, phát triển bền vững.

Đồng chí Hà Văn Anh – Tân Bí thư chi bộ Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam phát biểu ý kiến.

“Tôi sẽ không ngừng tu dưỡng rèn luyện, học hỏi đề nâng cao trình độ, nhận thức chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao và nguyện đem hết sức mình phục vụ cho Đảng, cùng với đảng viên trong chi bộ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của tổ chức cơ sở Đảng. Trong thời gian tới, Chi bộ sẽ cần khẩn trương ổn định tổ chức, xây dựng Quy chế hoạt động, thực hiện tốt các quy định của Điều lệ Đảng, duy trì chế độ sinh hoạt đều, quan tâm công tác tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để phát triển Đảng, sớm tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ I bầu cấp ủy mới để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện. Cùng toàn thể cán bộ, đảng viên chi bộ phấn đấu xây dựng chi bộ thành một tập thể đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng chi bộ Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam trong sạch, vững mạnh.

Lễ ký kết Quy chế hoạt động phối hợp giữa Lãnh đạo đơn vị và chi bộ Tạp chí Điều dưỡng Việt Nam.

Đồng chí Võ Kim Cự - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn y dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam cũng đã bày tỏ niềm vui khi Công ty thành lập Chi bộ và Công đoàn cơ sở, đây là nơi để cán bộ, quần chúng học tập các gương của đảng viên. Vì vậy mong muốn đảng viên trong Chi bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Thời gian tới đề nghị Chi bộ cần khẩn trương ổn định tổ chức, thực hiện tốt các quy định của Điều lệ Đảng, duy trì chế độ sinh hoạt đều kỳ, quan tâm công tác tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để phát triển Đảng, Đồng chí tin tưởng Chi bộ sẽ là một tập thể đoàn kết, tạo động lực phấn đấu cho các đảng viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa chi bộ và Lãnh đạo đơn vị
Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa chi bộ và Lãnh đạo đơn vị.

Cũng tại buổi lễ đồng chí Võ Hồng Tiến – Bí thư chi bộ và đồng chí Võ Kim Cự – Lãnh đạo đơn vị đã ký kết Quy chế phối hợp hoạt động giữa Chi bộ với lãnh đạo đơn vị. Chi bộ cần chủ động phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo doanh nghiệp tạo sự đồng thuận, đoàn kết, thống nhất trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; chú trọng bồi dưỡng quần chúng ưu tú để tạo nguồn phát triển đảng viên; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Cao Đắc Tiến – Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận Thanh Xuân (người đứng giữa) trao Quyết định thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Tập đoàn y dược Sâm Ngọc Linh Việt Nam.
Đồng chí Cao Đắc Tiến – Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận Thanh Xuân (người đứng giữa) trao Quyết định thành lập Công đoàn Công ty cổ phần Tập đoàn y dược sâm Ngọc Linh Việt Nam.

Xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Đảng, đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân là nhiệm vụ quan trọng góp phần tăng cường toàn diện công tác xây dựng Đảng, nâng cao vai trò, hiệu quả lãnh đạo của Đảng tại khu vực kinh tế tư nhân trong giai đoạn hiện nay; tạo động lực thúc đẩy đội ngũ doanh nhân, chủ sử dụng lao động nêu cao tính tiền phong, gương mẫu trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hạnh Nguyên