Công đoàn Các khu công nghiệp Bình Dương hỗ trợ 3 triệu đồng cho bệnh nhân mắc COVID -19 và 1, 5 triệu đồng cho F1

15:02 17/06/2021

Trong đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 32 ca mắc Covid – 19 trong cộng đồng gồm: 6 trường hợp tại TP. Thuận An, 6 trường hợp tại TP. Dĩ An và 20 trường hợp tại TX. Tân Uyên. Các ca nhiễm đã xâm nhập vào nhà máy khu công nghiệp khiến hàng trăm công nhân đã phải ngưng việc để đi cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19. Bởi vậy, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bình Dương đã lên kế hoạch chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 (từ ngày 27.4 đến nay).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Công đoàn Các khu công nghiệp Bình Dương cho biết, đơn vị quyết định chi hỗ trợ 3 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động (bao gồm cả doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn) là F0 đang điều trị bệnh mà không vi phạm các quy định về phòng chống dịch. Quyết định chi hỗ trợ 1,5 triệu đồng với đoàn viên, người lao động thuộc diện F1 và 500.000 đồng đối với người lao động (tại các doanh nghiệp có đóng phí công đoàn) thuộc diện phải cách ly tại nơi ở theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Ngoài ra, Công đoàn cấp trên cơ sở cũng chi hỗ trợ thêm cho cán bộ công đoàn, đoàn viên công đoàn có tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, Công đoàn Các khu công nghiệp cũng sẽ thăm và hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến...

Trước đó, ngày 16/6, ngành y tế Bình Dương phát đi thông báo ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid – 19 (chưa được Bộ Y tế công bố) gồm: 5 trường hợp là công nhân Công ty House Ware, 1 trường hợp tại phường Bình Thắng, TP Dĩ An và 1 trường hợp tại Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên. Các địa điểm này đã được cách ly y tế.

Phong tỏa Công ty House Ware, nơi có 5 trường hợp nhiễm mắc Covid - 19
Phong tỏa Công ty House Ware, nơi có 5 trường hợp nhiễm mắc Covid - 19.

Ngành Y tế Bình Dương đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức phun khử khuẩn, khẩn trương cách ly, điều trị với các bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, tổ chức cách ly tập trung số công nhân trong diện F1, cách ly y tế địa điểm Công ty House Ware, đường số 62, phường Bình Chuẩn và phong tỏa hẻm 195/7/8 khu phố Quyết Thắng, phường Bình Thắng, TP. Dĩ An tiếp tục truy vết F1, F2, lập danh sách F3 và lịch trình di chuyển của các trường hợp nghi ngờ.

Liên quan đến các ca lây nhiễm mắc COVID-19 tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, đến nay cơ quan chuyên môn đã truy vết 220 trường hợp F1 và hơn 700 trường hợp F2. Mặt khác, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đang tập trung lấy mẫu gộp sàng lọc cho hơn 280 người dân sinh sống, buôn bán tại Chợ Tân Phước Khánh đang trong thời gian chờ kết quả. Tuy nhiên, theo ngành y tế, ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh hiện chưa xác định được nguồn lây, đồng thời ca bệnh xảy ra ngay trong cơ sở khám, chữa bệnh nên khả năng lây lan ra cộng đồng rất khó kiểm soát.

Hoàng Thu