Các tổ chức Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Phú Thọ hỗ trợ gia đình các công nhân gặp nạn trong sự cố tại Công ty TNHH Daesang Việt Nam

16:08 19/07/2022

Sáng ngày 19/7/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Phú Thọ, LĐLĐ thành phố Việt Trì và các tổ chức Công đoàn đã tới thăm, động viên gia đình các công nhân bị nạn trong sự cố xảy ra tại Công ty TNHH Daesang Việt Nam (trước đây là Công ty TNHH Miwon) thuộc phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, vào tối 18/7 có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Phú Thọ.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Phú Thọ thăm hỏi, động viên công nhân Nguyễn Trung Kiên ở xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngay sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, LĐLĐ tỉnh Phú Thọ cũng trực tiếp chỉ đạo LĐLĐ thành phố Việt Trì, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Daesang Việt Nam tiếp tục phối hợp với gia đình của các nạn nhân cùng các cơ quan chức năng đảm bảo thực hiện các chế độ cho nạn nhân theo quy định của pháp luật.

LĐLĐ tỉnh đã trao hỗ trợ 10 triệu đồng tới hai gia đình có nạn nhân tử vong, hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình có nạn nhân bị thương hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. LĐLĐ thành phố Việt Trì cũng hỗ trợ 3 triệu đồng/gia đình có nạn nhân tử vong, và 1 triệu đồng cho gia đình có nạn nhân bị thương. Qua đó động viên các gia đình cố gắng vượt qua đau thương, mất mát để sớm ổn định cuộc sống; chúc công nhân đang điều trị nhanh chóng phục hồi sức khỏe.