Bộ Nông nghiệp và PTNT phát động quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

22:09 31/05/2021

Thực hiện chỉ đạo của Đảng, Chính phủ hành động quyết liệt “chống dịch như chống giặc” và tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc. Đợt phát động nhằm vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Sáng ngày 31/5, Công đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức lễ Phát động quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Lời kêu gọi hướng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan khối cơ quan Bộ ủng hộ ủng hộ ít nhất 1 ngày lương cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: NLA)
Bộ trưởng Lê Minh Hoan ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: NLA).

Từ ngày 27/4 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ 4 và vẫn đang diễn biến khó lường, lây lan nhanh và rất nguy hiểm. Dịch bệnh Covid-19 đã phát sinh trên địa bàn 33 tỉnh, thành phố, lây nhiễm vào khu công nghiệp, nhất là ở địa bàn các tỉnh, thành phố Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh… Theo thống kê chưa đầy đủ, đến 18h ngày 30/5 đã có 4034 ca nhiễm Covid-19 đang điều trị, hàng vạn ca F1, F2, hàng trăm nghìn người phải cách ly, một số nơi phải phong tỏa, giãn cách xã hội. Lực lượng tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tổ Covid-19 cộng đồng, tình nguyện viên.. đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm. Qua đó, nhiều tấm gương làm việc tận tụy, quên mình, xả thân vì nhiệm vụ đã xuất hiện, làm lay động lòng người, được cả xã hội cảm phục, biết ơn.

Trước tình hình đó, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ngày 27/5, thực hiện chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Cơ quan Bộ NN&PTNT kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan khối cơ quan Bộ cùng chung sức, đồng lòng vì sức khỏe của mình và cộng đồng, nỗ lực cao nhất để giữ gia đình an toàn, cơ quan đơn vị an toàn, Bộ an toàn, góp phần cho cả nước an toàn. Bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, mỗi người hãy ủng hộ tinh thần, vật chất (tối thiểu mỗi người 1 ngày lương) để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Số tiền ủng hộ sẽ tập trung chủ yếu cho việc mua vắc xin, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ tợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh…

Trong đợt phát động này, các cơ quan, đơn vị trong Bộ đã ủng hộ số tiền mặt hơn 300 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Công đoàn Bộ thay mặt Bộ NN&PTNT chuyển sang Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ngay chiều nay để kịp thời đáp ứng nhu cầu hỗ trợ cấp bách tại các bệnh viện nơi tuyến đầu chống dịch.

L.M (Mard.gov.vn)