Tập đoàn CJ Hàn Quốc tại Việt Nam đầu tư một số dự án sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Bình Định

Kinh tế | 14:19:45 17/02/2017

DNHN: Sáng 17/2, tại thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn CJ Hàn Quốc tại Việt Nam về một số dự án hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, hải sản của Tập đoàn đầu tư tại Bình Định.

quang-canh-tai-buoi-tiep-va-lam-viec-giua-ubnd-tinh-binh-dinh-va-lanh-dao-tap-doanac-tai-vite-nam

Quang cảnh tại buổi tiếp và làm việc giữa  UBND tỉnh Bình Định và Lãnh Đạo tập đoàn CJ tại Việt Nam

Tập đoàn CJ Hàn Quốc được thành lập năm 1953, hiện đang hoạt động trên các lĩnh vực như thực phẩm và dịch vụ thực phẩm; sinh dược phẩm và dược phẩm; giải trí và truyền thông; mua sắm và dịch vụ vận tải hàng hóa. Tại buổi làm việc, Tập đoàn muốn xúc tiến đầu tư xây dựng trang trại sản xuất heo giống tập trung quy mô lớn. Dự kiến bước đầu sẽ có khoảng 600 con heo giống tổ với năng lực sản xuất mỗi năm 600 nghìn con để cung cấp cho người chăn nuôi địa phương và trong toàn khu vực vùng Trung Trung bộ. Xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn cho bò phục vụ  cho người chăn nuôi trong tỉnh, vùng Tây nguyên và xuất khẩu sang Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng dự định sẽ xây dựng nhà máy chế biến, đóng hộp hải sản xuất khẩu và thực hiện một số bộ phim truyền hình chọn cảnh quay tại Bình Định nhằm quảng bá hình ảnh vùng đất, văn hóa con người Bình Định ra thế giới.

ong-ho-quoc-dung-chu-tich-ubnd-tinh-binh-dinh-phat-bieu-tai-buoi-le-khoi-cong

Ông Hồ Quốc Dũng Chủ Tịch UBND Tỉnh Bình Định phát biểu tại lễ khởi công Trước đó, ngày 16.2, tại lô B6, KCN Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn), Công ty TNHH CJ Vina Agri (thành viên của Tập đoàn CJ Hàn Quốc tại Việt Nam) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi CJ Vina Agri. Nhà máy thức ăn chăn nuôi CJ Vina Agri được xây dựng trên diện tích hơn 4,1ha, công suất thiết kế 150 ngàn tấn/năm, tổng vốn đầu tư 448 tỉ đồng; được trang bị hệ thống dây chuyền sản xuất tự động, hệ thống nhập liệu hiện đại, máy ép viên theo tiêu chuẩn tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới. Nhà máy dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động tháng 1.2018. Đây là nhà máy sản xuất thức ăn thứ 6 của Tập đoàn CJ tại Việt Nam. Mục tiêu cao nhất của CJ Vina Agri là trở thành một Công ty có năng lực cạnh tranh vượt trội, mang lại năng suất và lợi nhuận tốt nhất cho người chăn nuôi Việt Nam thông qua việc sử dụng sản phẩm và ứng dụng dịch vụ kỹ thuật của CJ.

ong-chang-bok-sang-chu-tich-tap-doan-cj-han-quoc-tai-viet-nam

Ông Chang Bok Sang Chủ Tịch Tập đoàn CJ Hàn Quốc tại Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng ghi nhận và cảm ơn Tập đoàn CJ đã chọn Bình Định để mở rộng hoạt động sản xuất - kinh doanh. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tin tưởng với uy tín và thương hiệu của Tập đoàn sẽ triển khai thành công dự án tại Bình Định. Đồng thời mong muốn Tập đoàn làm cầu nối để kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực của Hàn Quốc đến đầu tư tại Bình Định. Tỉnh Bình Định cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư hoạt động sản xuất - kinh doanh có hiệu quả nhất.

le-khoi-cong-nha-may-cj-vian-agri

Lễ Khởi công nhà máy CJ- Vian- Agri

Nhân lễ khởi công xây dựng nhà máy, lãnh đạo Công ty TNHH CJ Vina Agri đã ủng hộ số tiền 100 triệu đồng cho người dân vùng lũ Bình Định bị thiệt hại do lũ lụt. Mỹ Bình

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập