Nhà hàng Long Phụng

Bình Dương: Xây dựng Thành phố thông minh

Kinh tế | 05:01:00 24/03/2016

(DNHN). Chất lượng cuộc sống thành phố tốt hơn thông qua sự đổi mới và công nghệ. Đó là mục tiêu của Hội nghị Thành phố Thông minh được UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Lãnh Sự Quán Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh chủ trì, Becamex IDC tổ chức vào ngày 28/3/2016 tới tại Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Quốc tế Thành phố Mới Bình Dương.

hoi-nghi-thanh-pho-thong-minh

Hội nghị Thành phố Thông minh Bình Dương sẽ thu hút hơn 500 khách tham dự. Đây là nơi lãnh đạo các nghành công nghiệp, viên chức nhà nước, chuyên gia các trường đại học, viện nghiên cứu và các nhà chuyên môn gặp gỡ nhau để bàn bạc, giải quyết những thách thức của đô thị, tìm kiếm đối tác mới, khám phá những ý tưởng mới, chia sẻ kiến thức và chuyên môn nhằm xây dựng đô thị thông minh- tạo ra tương lai phát triển bền vững.

Theo đó, Hội nghị Thành phố Thông minh với ba hoạt động chính:

+ Là nơi gặp gỡ của các diễn giả tầm cỡ từ phía chính quyền ( Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đại diện các sở - ban - nghành và Lãnh đạo Thành phố Eindhoven- Hà Lan), doanh nghiệp (Intel, IBM, Philips, NXP…) và các học viện (Trường Đại học Eindhoven…)

+ Triển lãm về Thành phố thông minh, trưng bày những hình ảnh minh họa sống động từ các công ty để hình dung ra các giải pháp của Thành phố thông minh. Triển lãm giới thiệu các doanh nghiệp đưa ra những sáng kiến đổi mới với công nghệ tân tiến.

+ Cuộc thi lập trình Thành phố thông minh: Trong vòng 24h, 20 đội gồm những nhà thiết kế tranh tài để sáng tạo ra những ứng dụng cho Thành phố thông minh nhất. Cuộc thi lập trình sẽ được tổ chức vào ngày 26 & 27 tháng 3/2016. Đội chiến thắng sẽ trình bày giải pháp của mình tại hội nghị.

Hội nghị Thành phố Thông minh là một sản phẩm của sự hợp tác chặt chẽ giữa Thành phố Eindhoven- Hà Lan và tỉnh Bình Dương.

Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh Simon van der Burg cho biết: “Ở Hà Lan chúng tôi có cảng hàng không ở Amsterdam, cảng biển ở Rotterdam, và cảng trí tuệ Brainport ở Eindhoven. Trong hệ thống lãnh đạo chính trị ở Eindhoven, cộng đồng doanh nghiệp và các học viện làm việc cùng nhau đã làm cho Eindhoven trở thành một trong những vùng thông minh nhất thế giới. Hội nghị Thành phố thông minh lần này là cơ hội tuyệt vời của Hà Lan và Việt Nam khi các bên tham gia cùng nhau tạo nên một tương lai bền vững cho sự phát triển. Một xu thế phát triển tất yếu của nhân loại trong thế kỷ XXI”.

Bình Dương là một trong những tỉnh, thành đạt được chỉ số tăng trưởng kinh tế và phát triển công nghiệp cao nhất tại việt Nam trong những năm vừa qua. Những mục tiêu phát triển đô thị nhằm mục đích làm cho Thành phố mới Bình Dương trở thành một thành phố công nghiệp xanh, sạch và xinh đẹp, sớm đạt được mục tiêu: Bình Dương trở thành tỉnh hàng đầu về công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế trong tương lai gần.

Được biết, Hội nghị Thành phố thông minh được tổ chức ngày 28/3/2016 tới do UBND tỉnh Bình Dương,Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh chủ trì và Becamex IDC tổ chức là một trong những hoạt động trong chiến dịch vì ngày mai xanh, cùng nhau tạo dựng một tương lai bền vững cho sự phát triển trước xu thế hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới của Việt Nam.

 Tin và ảnh: Đức Lê (Văn phòng Đại diện phía Nam)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập