TP. Vinh (Nghệ An): Thành lập diễn đàn “Chính quyền thành phố đồng hành với doanh nhân..."

00:00 12/10/2020

Sáng 6/5, UBND TP. Vinh đã tiến hành Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức diễn đàn gặp gỡ, đối thoại thường niên với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã trên địa bàn năm 2020, với chủ đề: “Chính quyền thành phố đồng hành với doanh nhân trong phát triển kinh tế. Dự kiến, diễn đàn này sẽ được tổ chức mỗi tháng một lần, nhằm kịp thời lắng nghe, để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy cho doanh nghiệp phát triển.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND TP. Vinh nhấn mạnh: Mục đích của diễn đàn là nhằm hỗ trợ, đồng hành với doanh nghiệp, hộ kinh doanh và các hợp tác xã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, chính quyền thành phố cũng muốn lắng nghe và tiếp thu hiến kế của các doanh nhân trong phát triển kinh tế. Thông qua diễn đàn để tạo mối quan hệ tin tưởng giữa chính quyền thành phố và doanh nghiệp, từng bước hoàn thiện cơ chế quản lý, điều hành”.

Ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND TP. Vinh phát biểu tại Hội nghị

Theo kế hoạch, TP. Vinh sẽ tổ chức Lễ ra mắt diễn đàn gặp gỡ, đối thoại này với chủ đề “Chính quyền thành phố đồng hành với doanh nhân trong phát triển kinh tế” vào trung tuần tháng 5 này. Thông qua gặp gỡ, trao đổi, lãnh đạo thành phố sẽ có những giải pháp xử lý để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc hoặc trả lời theo thẩm quyền những kiến nghị của doanh nhân. Hơn nữa, TP. Vinh sẽ tổng hợp những ý kiến của doanh nghiệp để kiến nghị các sở, ngành và UBND tỉnh giải quyết, trả lời tại diễn đàn của tỉnh.

Đại diện Sở KH&ĐT Nghệ An tham gia góp ý tại Hội nghị

Về hình thức, nội dung và thời gian, không gian gặp mặt cũng theo hướng gợi mở, dự kiến mỗi tháng sẽ gặp mặt 1 lần. Tại các buổi gặp mặt, đối thoại sẽ có đại diện các sở, ngành và tùy theo từng chủ đề sẽ có từ 70 - 80 đại biểu và doanh nghiệp được mời dự.

Đại diện Sở TN&MT Nghệ An góp ý một số nội dung cho TP. Vinh trong việc xây dựng diễn đàn gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, doanh nhân

Tại Hội nghị, đại diện các phòng, ban đã góp ý bổ sung vào Kế hoạch gặp mặt của thành phố. Bên cạnh đó, kiến nghị với tỉnh về một số nội dung để tạo điều kiện cơ sở pháp lý và phân cấp để thành phố thực hiện.

Về phía đại diện các sở, ngành cấp tỉnh tham dự Hội nghị đã đánh giá cao ý tưởng mới của TP. Vinh về tổ chức diễn đàn đối thoại này. Đồng thời, hy vọng thành phố chuẩn bị tốt nội dung để các cuộc gặp gỡ, đối thoại thành công, nhằm trở thành hình mẫu cho các huyện, thị khác của tỉnh tiếp thu, học tập.

Văn Cương