TP Hồ Chí Minh thông tin kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán 2024 tại doanh nghiệp

21:30 11/01/2024

Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh đã thống kê kế hoạch lương thưởng Tết Nguyên đán 2024 thông qua việc nắm bắt thông tin từ hơn 2.000 doanh nghiệp.

Ngày 11/1, tại cuộc họp báo hàng tháng về tình hình kinh tế - xã hội, ông Phùng Thái Quang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM), đã chia sẻ về kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán 2024 tại các doanh nghiệp trong địa bàn.

Liên đoàn Lao động TP HCM, thông qua việc nắm bắt thông tin từ hơn 2.000 doanh nghiệp, đã thống kê kế hoạch lương thưởng Tết. Theo đó, với khối doanh nghiệp Nhà nước, mức thưởng cao nhất đạt 67 triệu đồng, thấp nhất là 2 triệu đồng, mức thưởng bình quân là 5,6 triệu đồng.

TP Hồ Chí Minh thông tin kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán 2024 tại doanh nghiệp
TP Hồ Chí Minh thông tin kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán 2024 tại doanh nghiệp.

Với khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), mức thưởng cao nhất là 2,078 tỷ đồng, thấp nhất là 400.000 đồng, mức thưởng bình quân từ 6,5 đến 12 triệu đồng. Còn đối với khối doanh nghiệp có vốn trong nước, mức thưởng cao nhất là 250 triệu đồng, thấp nhất là 500.000 đồng, với mức thưởng bình quân từ 7,2 đến 10 triệu đồng.

Trong phần thông tin về thời gian nghỉ Tết, ông Quang cho biết, các doanh nghiệp thường cho phép người lao động nghỉ trung bình từ 6 đến 9 ngày, có những doanh nghiệp bố trí nghỉ Tết kết hợp với giải quyết phép năm để người lao động có đủ thời gian sum vầy gia đình. Một số doanh nghiệp, do ảnh hưởng từ giảm đơn hàng, thậm chí không có đơn hàng, đã bố trí lịch nghỉ kéo dài lên đến 22 ngày, và có doanh nghiệp nghỉ Tết đến 30 ngày.

Để chăm sóc Tết cho người lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã cung cấp hỗ trợ vé tàu về quê cho 81 trường hợp và mua hàng hóa giảm giá cho 4.000 công nhân qua chương trình "Chợ Tết Công đoàn" với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Tết, Công đoàn TP HCM cũng dự kiến tổ chức sự kiện "Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" nhằm chăm sóc cho 10.000 đoàn viên, người lao động với kinh phí 5,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động TP HCM còn tập trung hỗ trợ 13.000 hộ gia đình đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người lao động tại các doanh nghiệp gặp khó khăn do giảm đơn hàng hoặc không có điều kiện về quê đón Tết, đang sinh sống ở các khu lưu trú, nhà trọ.

Ngoài những hoạt động trên, Liên đoàn Lao động TP HCM còn phân phối 1.000 vé tham quan miễn phí cho người lao động tham gia Hội Hoa xuân và trao tặng 1.000 bộ vé cho đoàn viên công đoàn và người lao động tại các khu vực xa trung tâm.

P.V (t/h)