Thanh Hóa: Thành lập Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp

10:59 13/04/2021

Vừa qua, Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức lễ đón nhân quyết định thành lập và ra mắt Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh. Tham gia buổi lễ có đại diện của Hiệp hội Du lịch tỉnh Thanh Hóa và các thành viên chi hội.

Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Thanh Hóa là một là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tự nguyện, với sự tham gia của 36 hội viên là các đầu bếp tại các cơ sở dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, cung ứng suất ăn, trường dạy nghề…

Tại buổi ra mắt, Ban Chấp hành (BCH) Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp đã thông qua quy chế tổ chức hoạt động và Điều lệ Chi hội gồm 7 chương, 24 điều. Đồng thời giới thiệu BCH Chi hội khóa I gồm 12 thành viên, do ông Nguyễn Huy Tuyến - Bếp trưởng khách sạn Phúc Anh (TP Sầm Sơn) làm Chủ tịch Chi hội khóa I.

Ban chấp hành chi hội đầu bếp chuyên nghiệp ra mắt
Ban chấp hành chi hội đầu bếp chuyên nghiệp ra mắt.

Chi hội là tổ chức trực thuộc Hiệp hội du lịch tỉnh Thanh Hóa, hoạt động theo tôn chỉ, mục đích: trao đổi kiến thức, kinh nghiệm để phát triển nghề bếp chuyên nghiệp, bảo vệ quyền lợi của hội viên.

Bà Lê Thị Hương Giám đốc trung tâm đào tạo xúc tiến du lịch tỉnh Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt hiệp hội

Bà Lê Thị Hương - Giám đốc trung tâm đào tạo xúc tiến du lịch tỉnh Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt hiệp hội đầu bếp.

Chi hội đầu bếp sẽ là nơi tập hợp các hội viên nhằm đoàn kết đội ngũ, góp phần xây dựng thương hiệu ẩm thực, nâng cao chất lượng sản phẩm cho du lịch Thanh Hoá, phấn đấu quảng bá, phát triển nghệ thuật chế biến món ăn Việt Nam hiện đại, có đẳng cấp để giới thiệu và gìn giữ bản sắc ẩm thực của Thanh hóa nói riêng và ẩm thực dân tộc nói chung.

Ngọc Lâm