Tạp chí du lịch nước ngoài gợi ý những món phải thử tại TP HCM

16:30 07/07/2023

Trên tạp chí du lịch hàng đầu Ấn Độ, Outlook Traveller, vừa đăng tải bài viết giới thiệu về những món ăn đặc sắc không thể bỏ qua khi du khách tới TP HCM.

Outlook Traveller đã khẳng định rằng, Sài Gòn là thiên đường của những người yêu thích ẩm thực đường phố. Khắp nơi trong thành phố, từ những con phố nhộn nhịp đến những khu chợ địa phương, khách du lịch sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều món ăn ngon ngất ngây như bánh mì thơm phức, bát phở nóng hổi, và nhiều món ăn đường phố khác, mang đến trải nghiệm ẩm thực đa dạng và tuyệt vời.

Du khách có thể dạo chơi qua những con hẻm nhỏ hay khám phá các khu chợ địa phương, và sẽ không thể tránh khỏi những món ăn hấp dẫn như bánh xèo, hủ tiếu, và nhiều món khác. Mỗi miếng thưởng thức, du khách như được dẫn lạc vào một thế giới của các loại gia vị và hương vị tuyệt vời, tạo nên trải nghiệm ẩm thực độc đáo của Sài Gòn.

Bánh bèo - món quà vặt đặc sắc của TP HCM
Bánh bèo - món quà vặt đặc sắc của TP HCM.

Bài viết của Outlook Traveller cũng nhấn mạnh những món ăn đặc trưng của Sài Gòn như bánh bèo, món ăn đến từ miền Trung và dần trở thành phổ biến ở miền Nam. Bánh bèo được làm từ bột gạo, hấp chín trong những chiếc bát nhỏ, được thêm các loại nhân như tôm giã nhuyễn, hành lá, da heo chiên phồng, mỡ hành, và thưởng thức kèm với một chén nước chấm chua ngọt.

Hến xúc bánh đa, món ăn có nguồn gốc từ Huế, cũng là một món ưa thích của người dân Sài Gòn. Hến được xào chung với sả, gừng, ớt để mang lại hương vị thơm ngon, sau đó được nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân. Khi hến chín, thêm hành tây, rau răm và được trình bày cùng với bánh đa mè giòn rụm, tạo thành một hương vị tuyệt vời và độc đáo.

Bún bò, món ăn mang hương vị đậm đà và đặc trưng của mắm cùng sự kết hợp của nhiều loại gia vị, cũng được đề cập đến trong bài viết của Outlook Traveller. Nước dùng thơm ngon được nấu từ xương, mì bún to, tròn và dai, kèm theo các miếng thịt bò tươi ngon, bò viên, giò bò và các loại rau sống.

Bún bò đậm hương vị mắm
Bún bò đậm hương vị mắm.

Bánh canh, một món ăn phổ biến và dễ dàng tìm thấy ở Sài Gòn, cũng được đánh giá cao trong bài viết. Sợi bánh canh được làm từ bột năng hoặc bột gạo, và nước dùng từ xương, có độ sánh từ chất bột. Bánh canh được kết hợp với thịt cua, thịt heo, tôm, huyết, chả giò, quẩy...

Bột chiên là một món ăn được yêu thích vô cùng. Bột gạo và bột năng hấp chín, sau đó được cắt thành những miếng vuông nhỏ và chiên trong một chiếc chảo lớn với trứng và hành lá. Bột chiên ngoài giòn, trong mềm dẻo, khi chấm với nước tương đậm đà và ăn kèm với rau củ ngâm chua chua, mang lại một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và thú vị.

Bún mắm, một món ăn nổi tiếng với hương vị thơm ngon và kết hợp đa dạng nguyên liệu, cũng được giới thiệu trong bài viết. Bún mắm gồm mắm cá tươi, thịt heo quay, tôm, mực ống, cá và cà tím, kèm theo sợi bún nhỏ và các loại rau như rau muống, bông súng, rau đắng.

P.V (t/h)