Sẽ có 3 chuyến bay miễn phí đưa hơn 670 đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết

15:49 15/12/2023

Theo thông tin từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chương trình "Hành trình Tết Công đoàn – Xuân 2024" cung cấp miễn phí các chuyến bay và tàu hỏa để hỗ trợ những người lao động có cơ hội về quê đón Tết.

Chương trình "Hành trình Tết Công đoàn – Xuân 2024" đã chính thức được công bố, hứa hẹn mang đến niềm vui và sự động viên cho hàng nghìn đoàn viên và người lao động trên khắp miền Nam Việt Nam. Theo thông tin từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chương trình này sẽ cung cấp miễn phí các chuyến bay và tàu hỏa để hỗ trợ những người lao động có cơ hội về quê đón Tết.

Chuyến bay Công đoàn có điểm xuất phát tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) và đến tại các sân bay Vinh, Thọ Xuân, Nội Bài, và Cát Bi. Thời gian diễn ra từ ngày 6 đến 8/2/2024, tức là từ ngày 27 đến 29 tháng Chạp năm Quý Mão 2023. Ngoài ra, các chuyến tàu hỏa theo chiều Nam ra Bắc và ngược lại sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 7/2/2024 và từ ngày 13 đến 17/2/2024, tương ứng với các giai đoạn trước và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Sẽ có 3 chuyến bay miễn phí đưa hơn 670 đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết
Sẽ có 3 chuyến bay miễn phí đưa hơn 670 đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết.

Đối tượng được hưởng quyền lợi từ chương trình là những đoàn viên, người lao động làm việc theo hợp đồng lao động tại các doanh nghiệp đã đóng kinh phí Công đoàn trước ngày 30/11/2023. Điều kiện cụ thể là làm việc tại TPHCM và một số tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu và Tây Ninh. Đồng thời, họ cần có quê ở các tỉnh phía Bắc (từ tỉnh Nghệ An trở ra), có nhu cầu về quê đón Tết và cam kết quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ.

Chương trình không chỉ bao gồm chuyến bay mà còn có "Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2024," với hàng chục toa tàu được cung cấp miễn phí để đưa đón khoảng 2.000 người lao động giữa miền Nam và miền Bắc.

Đây là chương trình ý nghĩa, không chỉ giúp người lao động có thêm cơ hội để đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết mà còn thể hiện tinh thần chăm sóc, quan tâm từ Công đoàn đối với động viên và hỗ trợ cộng đồng lao động.

P.V (t/h)