Phú Thọ: Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bảy cơ sở có hoạt động sơ chế, kinh doanh rau củ quả

07:06 29/11/2022

Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Phú Thọ vừa tiến hành kiểm tra về truy xuất nguồn gốc thực phẩm, nhãn hàng hóa đối với một số cơ sở có hoạt động sơ chế, kinh doanh rau củ quả trên địa bàn xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao.

Kiểm tra chất lượng rau tại Hợp tác xã dịch vụ sản xuất sơ chế và tiêu thụ sản phẩm rau an toàn Tứ Xã
Kiểm tra chất lượng rau tại HTX dịch vụ sản xuất sơ chế và tiêu thụ sản phẩm rau an toàn Tứ Xã.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra bảy cơ sở có hoạt động sơ chế, kinh doanh rau củ quả gồm: Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ nông nghiệp Sao Đỏ; Hợp tác xã dịch vụ sản xuất sơ chế và tiêu thụ sản phẩm rau an toàn Tứ Xã; Công ty CP OMEGA Phú Thọ; Chi nhánh Công ty CP OMEGA Hà Nội tại Phú Thọ; Công ty TNHH Làng Gáp Xanh; Hợp tác xã sản xuất và kinh doanh nông sản sạch Lâm Thao; Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bảo Khánh PT.

Đây đều là những cơ sở liên kết sản xuất và tiêu thụ với các hộ sản xuất rau tại xã Tứ Xã và tại một số tỉnh khác như: Sơn La, Lào Cai, Thừa Thiên Huế, Thái Nguyên… Sản lượng tiêu thụ bình quân khoảng 250 tấn rau củ quả/cơ sở/năm.

Qua công tác kiểm tra, có một cơ sở ngừng hoạt động là Công ty TNHH sản xuất và thương mại Bảo Khánh PT. Sáu cơ sở còn lại cơ bản tuân thủ các quy định của pháp luật về truy xuất nguồn gốc, nhãn hàng hóa trong sản xuất, chế biến, kinh doanh rau củ quả, xuất trình được hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận VietGAP; có nhãn hàng hóa; có hợp đồng, hóa đơn hoặc sổ sách ghi chép việc nhập, bán sản phẩm nhằm truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Đoàn kiểm tra cũng tiến hành lấy 8 mẫu rau củ quả kiểm nghiệm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

P.V