Phú Thọ: Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra các dự án trọng điểm tại Thanh Thủy

15:23 10/05/2023

Ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cùng các lãnh đạo sở, ban ngành của tỉnh đi kiểm tra tiến độ các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Thanh Thủy.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ kiểm tra tiến độ dự án Wyndham Thanh Thủy
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ kiểm tra tiến độ dự án Wyndham Thanh Thủy.

Làm việc với huyện Thanh Thủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang ghi nhận cố gắng của huyện trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và 4 tháng đầu năm 2023. Với 81 dự án đang triển khai sẽ tạo động lực quan trọng để huyện phát triển kinh tế - xã hội trong tương lai.

Kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Wyndham Thanh Thủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đánh giá cao việc chủ đầu tư thực hiện dự án đảm bảo tiến độ. Dự án đi vào hoạt động tạo điểm nhấn trong phát triển du lịch của huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý đối với kiến nghị của Công ty cổ phần Onsen Fuji về việc cho Công ty xây dựng tạm thời để tổ chức các hoạt động Tuần lễ Du lịch Việt Nam - Nhật Bản nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Đồng chí yêu cầu Công ty không được xây dựng các công trình kiên cố, đảm bảo hành lang thoát lũ và bàn giao lại cho UBND xã Bảo Yên khi có yêu cầu.

Ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi làm việc
Ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, hướng dẫn để UBND huyện Thanh Thủy, UBND xã Bảo Yên và nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan tạo điểm nhấn phát triển du lịch, phấn đấu xây dựng Thanh Thủy trở thành huyện trọng điểm du lịch theo đúng chỉ đạo của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang cũng đã cho ý kiến cụ thể đối với từng dự án, nhất là những dự án du lịch, nghỉ dưỡng và kiến nghị của huyện liên quan đến triển khai dự án giao thông, hỗ trợ nguồn vốn đầu tư công cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại toàn bộ dự án đầu tư trên địa bàn huyện. Đối với những dự án không tổ chức triển khai hoặc triển khai chậm tiến độ báo cáo UBND tỉnh để có biện pháp xử lý. Đồng chí khẳng định tinh thần là tôn trọng nhà đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư, nhưng tỉnh cũng kiên quyết thu hồi giấy phép đối với những dự án chậm tiến độ.

P.V