Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động

11:07 19/04/2024

Sáng nay 19/4, Bắc Á Bank cùng hai ngân hàng khác đã thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động, với mức tăng dao động từ 0,15 phần trăm.

Sáng nay, thị trường tài chính Việt Nam trở nên sôi động với loạt điều chỉnh lãi suất huy động từ các ngân hàng lớn. Bắc Á Bank và GPBank đã đồng loạt tăng lãi suất ở nhiều kỳ hạn, trong khi VPBank cũng thực hiện điều chỉnh tương tự, bổ sung thêm một lần điều chỉnh từ trước đó.

Bắc Á Bank đã thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động, với mức tăng dao động từ 0,15 đến 0,4 điểm phần trăm. Cụ thể, các kỳ hạn từ 1 đến 11 tháng đã tăng 0,15 điểm phần trăm. Lãi suất huy động tại các kỳ hạn này biến đổi từ 2,95% đến 4,45% mỗi năm. Đặc biệt, kỳ hạn 24-36 tháng tăng mạnh nhất lên đến 5,5% mỗi năm.

Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động
Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động.

Tương tự, GPBank cũng thực hiện điều chỉnh tăng thêm 0,2 điểm phần trăm lãi suất tiền gửi tại tất cả các kỳ hạn. Lãi suất huy động tại GPBank tăng từ 2,5% đến 5,05% mỗi năm tùy theo kỳ hạn.

Trong khi đó, VPBank cũng thực hiện điều chỉnh tăng lãi suất huy động, tiếp tục phản ánh sự biến động của thị trường tài chính. Lãi suất huy động trực tuyến của VPBank dành cho tài khoản tiền gửi dưới 10 tỷ đồng tăng từ 2,7% đến 3% mỗi năm ở kỳ hạn 1-5 tháng.

Những điều chỉnh này có thể là phản ứng của thị trường tài chính đối với tình hình kinh tế hiện tại, có thể do áp lực từ lạm phát hoặc nhu cầu vay vốn tăng cao. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định đầu tư và tiết kiệm của các cá nhân và doanh nghiệp.

P.V (t/h)