Người lao động Công ty Xổ số kiến thiết Bình Dương hào hứng với các hoạt động trong Tháng công nhân

08:00 24/05/2024

Ngày 23/5/2024, toàn thể Công đoàn viên, Người lao động của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bình Dương hào hứng bước vào những hoạt động cuối cùng của Tháng công nhân do Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức.

Ngay từ những ngày đầu tháng 5/2024, bám sát kế hoạch, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương về việc tổ chức các hoạt động “Tháng Công nhân” và hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024, BCH CĐCS Công ty  đã  xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân – Triển khai Nghị quyết”.

Quang cảnh hội nghị tổng kết Tháng công nhân
Quang cảnh hội nghị tổng kết Tháng công nhân.

Bám sát các chương trình của Kế hoạch đã đề ra, BCH chủ động và linh hoạt trong công tác tuyên truyền, giáo dục với nhiều nội dung phong phú trên hệ thống loa nội bộ của Công ty và các trang mạng xã hội của Công đoàn. Tổ chức các sự kiện, hoạt động mang tính thi đua sôi nổi, sáng tạo, thiết thực và cụ thể theo từng tuần.

Tuần đầu tiên diễn ra đầy hứng khởi với Hội thao giải bóng đá nam, bóng đá nữ với 4 đội nam và 2 đội nữ. Trong đó còn có sự tham gia của các VĐV nam là cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần In Tổng hợp Bình Dương. Các trận bóng đã mang đến không khí thi đấu sôi động với tinh thần thể dục thể thao.

Các đội tham gia hội thao đá banh

Tiếp nối hoạt động là Cuộc thi sáng tạo clip “CHUNG MỘT MÁI NHÀ”  ở tuần thứ 2. Cuộc thi này đã mang đến tinh thần đoàn kết vui vẻ cho các tổ công đoàn. Các video clip đều có ý tưởng tốt, quay dựng, làm hình ảnh tư liệu, đọc lời bình với nhạc nền sinh động, phát huy sức sáng tạo, kỹ năng thực hiện video clip; đồng thời giới thiệu một cách toàn diện chức năng, nhiệm vụ, hoạt động của từng tổ công đoàn; phản ánh các phong trào thi đua của đoàn viên, người lao động trong Công ty.

Video các tổ CĐ thiết kế tham gia hội thi
Video các tổ CĐ thiết kế tham gia hội thi "Chung Một Mái Nhà".

Cũng trong tuần này, CĐCS còn phát động tham gia cuộc thi Video clip “Nét đẹp Công đoàn và Người lao động tỉnh Bình Dương” do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức.

Sang tuần thứ 3, nhiều Công đoàn viên, Người lao động đã tích cực hưởng ứng, tạo đợt cao điểm triển khai thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó”, phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”. Đã có nhiều sáng kiến được đăng kí với Hội đồng thi đua Công ty, đạt chỉ tiêu đề ra là phấn đấu mỗi tổ công đoàn đăng ký ít nhất 01 sáng kiến. Từ phong trào đã xem xét giới thiệu 01 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Bước sang tuần thứ 4 của tháng, với nội dung chính là “Đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống” và hưởng ứng “Tháng hành động về ATVSLĐ” năm 2024, NLĐ được tham gia tập huấn kiến thức về An toàn Vệ sinh lao động do Người sử dụng lao động tổ chức và tham gia Hội thi trắc nghiệm trên nền tảng Google Form do BCH CĐCS thực hiện.

Quang cảnh buổi huấn luyện ATVSLĐ
Quang cảnh buổi huấn luyện ATVSLĐ.

Ấn tượng nhất và được mong đợi nhất là Hội thi “Team năng động, sáng tạo” với mục đích tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong đoàn viên công đoàn, NLĐ về Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Bình Dương, Nghị quyết của CĐCS Công ty và các nội dung hướng về chào mừng 45 năm thành lập Công ty. Hội thi với các phần thi vô cùng thú vị và sáng tạo, cùng với việc chơi hết mình của các đội đã khơi dậy tinh thần năng động, sáng tạo, nhiệt huyết trong mỗi người.

Các Tổ CĐ tham gia Hội thi “Team năng động, sáng tạo”

Cũng trong ngày 23/5/2024, BCH CĐCS đã tổ chức sinh nhật quý II cho NLĐ của Công ty cùng chương trình “Cám ơn Người lao động”. Đại diện Ban Giám đốc Công ty đã có những lời chúc mừng và trao tặng từng người lao động một món quà ý nghĩa, càng làm cho NLĐ thêm phấn khởi đoàn kết, gắn bó xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Với nhiều hoạt động thiết thực và tinh thần nhiệt tình, quyết tâm, trách nhiệm của toàn thể Công đoàn viên, NLĐ Công ty, Tháng Công nhân năm 2024 đã có tính lan tỏa cao, hướng về người lao động và trở thành một chương trình điểm nhấn của năm hướng đến chào mừng 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và 45 năm thành lập Công ty.

Kết quả: Cuộc thi sáng tạo clip “CHUNG MỘT MÁI NHÀ”, Tổ công đoàn Phòng Trả thưởng đạt giải Nhất, Tổ công đoàn Phòng Tổ chức Tổng hợp đạt giải Nhì, Tổ công đoàn Phòng Hành chính Quản trị đạt giải Ba;

Hội thi trắc nghiệm An toàn Vệ sinh lao động trên nền tảng Google Form, Tổ công đoàn Phòng Kế hoạch Kinh doanh đạt giải Nhất, Tổ công đoàn Phòng Tổ chức Tổng hợp đạt giải Nhì, Tổ công đoàn Phòng Hành chính Quản trị đạt giải Ba;

Hội thi “Team năng động, sáng tạo”, Tổ công đoàn Phòng Tài chính Kế toán đạt giải nhất, Tổ công đoàn Phòng Hành chính Quản trị đạt giải nhì và Tổ công đoàn Phòng Tổ chức Tổng hợp đạt giải Ba.

Khánh Vân

Ảnh: Gia Thịnh – Hữu Thiện