Lãnh đạo VINASME gặp gỡ và trao đổi với Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam

09:20 25/07/2023

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) vừa có buổi làm việc với ông Marius Conradie - Tham tán Chính trị, Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam.

Ảnh minh họa
Toàn cảnh buổi họp giữa lãnh đạo VINASME và đại diện Đại sứ quán Nam Phi tại Việt Nam.

Tham gia buổi làm việc, về phía VINASME có TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME; ông Trần Văn Hiển - Phó Trưởng ban Đào tạo và Hội viên VINASME; đại diện Chi hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng đại diện Chi hội Du lịch nhỏ và vừa trực thuộc VINASME.

Tại cuộc họp, phía đại diện VINASME đã giới thiệu về Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Bên cạnh đó, trên cơ sở chia sẻ các thông tin cơ bản về quá trình hình thành, hoạt động và phát triển của VINASME, đồng thời qua ý kiến đóng góp của ông Marius Conradie, hai bên đã cùng nhau trao đổi một số kinh nghiệm trong các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đặc biệt, hai bên cùng bày tỏ niềm hy vọng rằng buổi làm việc này sẽ mở đầu cho những hợp tác bền vững trong tương lai giữa Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi.

Trong một số lĩnh vực về xuất nhập khẩu hàng hóa, giao thương giữa hai nước, hai bên ưu tiên tập trung vào những lĩnh vực như: dệt may, nông nghiệp, thủy sản và một số hàng hóa là thế mạnh của Việt Nam và Nam Phi.

Ảnh minh họa
Ông Marius Conradie, Tham tán Chính trị, Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam.

Sau buổi họp này, Lãnh đạo VINASME và ông Marius Conradie thống nhất cùng hợp tác xây dựng một kế hoạch cụ thể để sớm thực hiện hóa các nội dung đã trao đổi trong buổi làm việc. Đồng thời, hai bên cùng khẳng định sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ để góp phần gìn giữ truyền thống, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Nam Phi.

H.C