Khai trương “Gian hàng Triển lãm và Quảng bá hàng Việt” tại Đài Loan

23:06 23/07/2023

Buổi lễ khai trương được thực hiện nhằm triển khai đề án 1797 của Thủ tướng Chính phủ về "Huy động người Việt Nam ở nước ngoài tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm và phát triển các kênh phân phối hàng Việt Nam ở nước ngoài, giai đoạn 2020 - 2024".

Dưới sự chỉ đạo của Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Đài sẽ khai trương “Gian hàng Triển lãm và Quảng bá hàng Việt” tại Đài Loan (Trung Quốc) với mô hình khuôn viên trong siêu thị vào ngày 27/8 tại Quảng trường ASEAN, TP. Đài Trung với mô hình “khuôn viên trong siêu thị”.

Các doanh nghiệp Việt Nam có thể liên lạc với Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa giáo dục Đài-Việt, văn phòng tại 32C Trương Định, phường 7, Quận 3, TPHCM (đơn vị Liên minh hợp tác) để liên hệ đưa sản phẩm vào chuỗi siêu thị trưng bày 6 tháng miễn phí trong 4 chuỗi siêu thị Đông Nam Á lớn nhất Đài Loan ở TP. Đào Viên, TP. Đài Trung, TP. Đài Nam và TP. Cao Hùng.

Gian hàng triển lãm và quáng bá hàng Việt tại Đài Loan (Trung Quốc). (Nguồn: BTC)
Gian hàng triển lãm và quáng bá hàng Việt tại Đài Loan (Trung Quốc) (Ảnh: BTC).

Những sản phẩm khách hàng dùng thử trong buổi lễ, nếu mang về kết quả tốt và được khách hàng ưa chuộng, Công ty Thương mại VIFOTEC Việt Nam sẽ ký hợp tác xuất khẩu cùng Đài Loan để Công ty Thương mại Ngọc Hoàng nhập khẩu.

Đồng thời, nhằm hỗ trợ thế hệ con em của Tân di dân, du học sinh, lao động tại Đài Loan hòa nhập vào cuộc sống mới tại Đài Loan, và để tôn vinh tiếng Việt cũng như quảng bá văn hoá và thương mại Việt Nam, ngày 27/8 sắp đến, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Đài sẽ tổ chức vòng chung kết chương trình Tôn vinh tiếng Việt Lần thứ 1 và cuộc thi Thuyết trình bằng tiếng Việt với chủ đề “Tôi yêu Tiếng Việt”. Hoạt động sẽ được tái hiện thông qua những trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật, triển lãm văn hóa, thương mại…mang đến cho Kiều bào Việt Nam tại Đài Loan một chương trình đậm nét Quê hương, là nguồn động viên gửi đến Kiều bào, du học sinh và người lao động tại Đài Loan trong những ngày xa xứ.

Ngọc Thư