Hội nhà báo TP.HCM: Tố chức cuộc thi Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực
Chương trình do Hội Nhà Báo TPHCM - Câu Lạc bộ phóng viên văn hóa nghệ thuật tổ chức với sự đồng hành của Nestlé Vietnam nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Việt Nam đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo các cơ quan báo đài và nhà báo.
Cuộc thi năm nay với chủ đề “Vừa Ngon Vừa Lành”, 7 đội thi lựa chọn và kết hợp thật khéo léo giữa nguyên liệu tươi ngon, có nguồn gốc sạch, gia vị làm từ nguyên liệu tự nhiên và an toàn để mang đến các món ăn ngon và dinh dưỡng nhất. Và đây cũng là những tiêu chí chính, chiếm số điểm cao để ban giám khảo chọn ra đội thắng cuộc.
Nhà báo Bùi Hương (báo Khoa Học Đời Sống) và nhà báo Tống Phương Chi (báo Kiến Thức Gia Đình) thực hiện bài thi
Sau gần một giờ thể hiện, ban giám khảo đã chọn ra đội của 02 đại diện liên quân báo Thanh Niên - báo Phụ Nữ TPHCM thực hiện đã xuất sắc giành giải cao nhất, giải Ẩm Thực Vàng. Bài thi gồm ba món Gà Nấu Lá É Trắng, Gỏi Sắc Màu, Chè Mắt Ngọc đáp ứng được các tiêu chí đưa ra và được ban giám khảo cho điểm cao nhất. Ngoài giải Ẩm Thực Vàng thì còn có các giải ẩm thực bạc, giải ẩm thực đồng, giải khuyến khích (4 giải), giải thuyết trình hay, giải cặp đôi ăn ý, giải ẩm thực triển vọng.
Phần thuyết trình và chấm điểm của bài thi đoạt giải cao nhất
Đại diện ban giám khảo trao hai giải cao nhất
Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Minh Nguyệt, giám đốc Ngành hàng Thực phẩm của Nestlé Vietnam chia sẻ vinh dự sau hơn 10 năm cuộc thi Nhà Báo Với Nghệ Thuật Ẩm Thực được tiếp tục đồng hành cùng các nhà báo trong nhiều lĩnh vực với một mục đích chung là nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn. Bà Nguyệt cũng chia sẻ bước ngoặt trong hoạt động kinh doanh của Nestlé với dòng sản phẩm Nước Mắm MAGGI mới làm từ nguyên liệu tự nhiên có thành phần từ 90% tinh cốt cá cơm than Phú Quốc kết hợp với muối Bà Rịa, sẽ chính thức bước vào căn bếp mỗi gia đình Việt Nam bên cạnh các sản phẩm quen thuộc như nước tương, dầu hào và bột nêm.
Ngọc Thiện
- Hà Nội lần đầu thí điểm quản lý thuế thương mại điện tử tại quận Hoàn Kiếm
- Việt Nam thu hút 9,27 tỷ USD FDI trong 4 tháng đầu năm 2024
- Lý do gì khiến Google được cho đã chi 20 tỷ USD cho Apple?
- Bộ Y tế làm việc với tỉnh Đồng Nai về vụ gần 500 người ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ
- Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo khẩn trương rà soát giá vé máy bay
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Đánh giá và phân hạng 2.000 sản phẩm OCOP trước thời hạn
Bộ Y tế làm việc với tỉnh Đồng Nai về vụ gần 500 người ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo khẩn trương rà soát giá vé máy bay
Hấp dẫn giải bóng đá Summer League 2024 cùng nhà tài trợ Natrumax Việt Nam
Huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận: Tổ chức lễ hội chèo sup đầu tiên cho du lịch thể thao biển
-
Vay ngân hàng mua bất động sản trong giai đoạn lãi suất thấp: Nên hay không?
-
Chuyên gia ‘hiến kế’ để phiên đấu thầu vàng thành công
-
TS. Trần Xuân Lượng: Hành vi người mua nhà đã thay đổi theo phân khúc căn hộ chung cư
-
Hoàn thiện thể chế để mở đường cho doanh nghiệp vượt khó, phát triển
-
Tập trung vào giá trị cốt lõi, doanh nghiệp Việt có thể nâng tầm thương hiệu