Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Phóng viên nước ngoài tấm tắc với ẩm thực Hà Nội
Hôm nay (26/2), Trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC) chính thức mở cửa phục vụ hơn 3.000 phóng viên trong và ngoài nước đến tác nghiệp, và đây cũng là dịp để những “sứ giả truyền thông” trải nghiệm những món ngon của Hà Nội.
Tại bữa trưa, có nhiều đặc sản ẩm thực của Hà Nội được phục vụ tại nhà ăn của IMC như các món chả, bún chả, bún thang, phở… được các phóng viên ở đây khen ngợi.
Các thực khách chờ đến lượt được phục vụ phở Thìn |
Không thể thiếu món bún chả nức tiếng. Một phóng viên của Đài NHK (Nhật Bản, đề nghị được giấu tên cho biết không có gì phải phàn nàn về ẩm thực ở đây). Anh cho biết chưa thể thảnh thơi thưởng thức ẩm thực và khám phá Hà Nội kể từ khi đến Việt Nam cách đây 2 ngày cho đến khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên kết thúc. Trước đó, anh và các đồng nghiệp đã quay nhiều nơi ở Hà Nội, và thích những món ăn ở đây. |
Các món chả gây thương nhớ cho những người mới thử lần đầu |
Một suất cơm với nhiều món được bày trí bắt mắt |
Các món xôi |
Chè đậu xanh mời gọi thực khách |
Món bánh khúc ngậy và thơm nức mũi mời gọi |
Món bún thang với đủ thành phần |
Tinh dầu cà cuống khiến món bún thang thêm phần trọn vẹn |
Cà cuống đã trở nên hiếm trong ẩm thực hàng ngày, nhưng vẫn xuất hiện tại đây |
Các món ăn được phục vụ nóng hổi với chất lượng như ở khách sạn 5 sao |
Hoa quả đặc trưng của xứ nhiệt đới |
Món chè tráng miệng khiến bữa ăn trọn vẹn |
Anh Toni Semaan, người Li băng, hiện đang làm cho báo Sky News Arabia cho biết anh đã thử nhiều món ở đây, và thấy chúng đều rất vừa miệng, đậm vị. Ban đầu anh chọn 1 khay cơm nhiều món và cho biết khay này được trình bày rất đẹp. Anh góp ý rằng nếu các món ở khay nóng hổi hơn thì sẽ rất hài lòng. |
Anh Thierry Arnaud và chị Audrey Alos (Đài BFMTV, Pháp) cho biết mới đến Hà Nội từ hôm qua và chưa trải nghiệm Hà Nội nhiều cho đến khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên kết thúc. Anh Thierry chọn cho mình 1 bát phở và cho biết vị rất hợp, và đủ no với bát phở đó. |
Ông Alberto Salasar (phóng viên thường trú người Cuba của hãng tin Prensa Latina) cho biết, ông rất thích ăn phở của Việt Nam, và tranh thủ thưởng thức những món ở đây. Ông còn cho biết ẩm thực của Việt Nam rất đa dạng và lành mạnh, điều khiến ông thêm yêu mến đất nước này. |
Bài và ảnh: Minh Tuấn
- Cần gỡ "nút thắt" trong việc mua bán điện năng lượng tái tạo
- Tại sao du lịch trải nghiệm hấp dẫn giới doanh nghiệp tham gia đầu tư
- Cơ hội nào cho các doanh nghiệp từ sân chơi hạ tầng điện khí LNG?
- Ngân hàng nhà nước đấu thầu thành công 3.400 lượng vàng miếng
- Thanh toán không dùng tiền mặt gấp 23 lần quy mô GDP
Cùng chuyên mục
Ngành hàng không chứng kiến lượng máy bay khai thác sụt giảm
Tỉnh Hải Dương: Xúc tiến thương mại nhân dịp tưởng niệm Đại danh y - Thiền sư Tuệ Tĩnh
Công an các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024
Bệnh học thủy sản - ngành mới xuất phát từ nhu cầu nhân lực cấp thiết
Doanh nghiệp đồng hành và hỗ trợ nhân dân Điện Biên trên mọi mặt đời sống
-
Kiểm soát lạm phát trong bối cảnh khó khăn mới
-
Tổng Giám Đốc FPT Smart Cloud Lê Hồng Việt: AI là một cơ hội lớn cho doanh nghiệp và xã hội
-
Vay ngân hàng mua bất động sản trong giai đoạn lãi suất thấp: Nên hay không?
-
Chuyên gia ‘hiến kế’ để phiên đấu thầu vàng thành công
-
TS. Trần Xuân Lượng: Hành vi người mua nhà đã thay đổi theo phân khúc căn hộ chung cư