Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Thuận

09:29 21/08/2023

Vừa qua, với mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Bình Thuận, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) đã đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận.

oàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc  đã có buổi gặp gỡ UBND tỉnh Bình Thuận
oàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc đã có buổi gặp gỡ UBND tỉnh Bình Thuận.

Đoàn do tiến sĩ Trần Hải Linh, Chủ tịch VKBIA và Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Thuận- Phan Văn Đăng đã giới thiệu về những thành tựu và thế mạnh của tỉnh trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch. Ông cho biết, nhờ có tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, Bình Thuận đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của phía Nam. Trong nửa đầu năm 2023, tỉnh đã thu hút 4,5 triệu lượt khách và doanh thu du lịch đạt 11.348 tỷ đồng, gấp 2,52 lần so với cùng kỳ năm trước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng khẳng định, Bình Thuận luôn coi trọng việc cải cách thủ tục hành chính và tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp. Tỉnh sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các nhà đầu tư Hàn Quốc trong quá trình triển khai các dự án. Ông giao nhiệm vụ cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh làm cầu nối với VKBIA để cung cấp thông tin và giải quyết các vướng mắc.

Các thành viên trong Đoàn công tác của VKBIA
Các thành viên trong Đoàn công tác của VKBIA.
Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh phát biểu tại buổi làm việc
Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh phát biểu tại buổi làm việc.
Lãnh đạo UBND tỉnh đã trao tặng quà lưu niệm cho các thành viên trong Đoàn công tác của VKBIA.

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Chủ tịch VKBIA, bày tỏ sự ấn tượng với những tiềm năng và cơ hội của Bình Thuận. Ông cũng cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của UBND tỉnh. Ông hy vọng rằng, sau chuyến thăm này, sẽ có nhiều dự án hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc được triển khai tại Bình Thuận.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao quà lưu niệm cho các thành viên trong đoàn VKBIA.

Quang Duy - Vân Nguyễn