Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ: Đổi mới, sáng tạo trong hoạt động

19:18 14/12/2023

Thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ đã khẳng định được uy tín, vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền. Nhờ đó, các doanh nghiệp được bảo về quyền lợi và được tạo điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh trao ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh
Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh trao 100.000.000 đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Phú thọ được thành lập ngày 6/11/2017 với 6 Hội thành viên gồm: Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Nữ doanh nhân, Hội Du lịch Phú Thọ, Hội Ô tô Vận tải, Hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài với gần 300 hội viên.

Trong 5 năm qua, được sự quan tâm của các cấp ban ngành trong tỉnh, các Hội thành viên, doanh nghiệp thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phát huy ý trí tự lực, tự cường, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, giúp đỡ nhau nhằm duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nên sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trước những biến động phức tạp, suy thoái kinh tế toàn cầu đã khiến cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn. Với vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã có nhiều giải pháp thiết thực để giúp đỡ các doanh nghiệp như: Thông tin đầy đủ, kịp thời về hàng hoá xuất nhập khẩu; cảnh báo các sản phẩm có nguy cơ bị áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại; tình hình hàng hoá thông quan tại các cửa khẩu quốc tế… Qua đó, giúp các doanh nghiệp kịp thời điều chỉnh, có phương án sản xuất kinh doanh phù hợp.

Hiệp hội cũng luôn tích cực tham gia các diễn đàn hợp tác liên kết và phát triển doanh nghiệp; các hội nghị xúc tiến thương mại điện tử, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; động viên các hội viên doanh nghiệp đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ, quan tâm sử dụng sản phẩm của nhau.

Đại hội Hội Nữ doanh nhân tỉnh Phú Thọ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Bên cạnh đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh còn tích cực vận động các doanh nghiệp, doanh nhân tham gia các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện. 5 năm qua, Hiệp hội đã phối hợp cùng các tổ chức hội quần chúng ủng hộ hàng tỷ đồng để tặng quà, hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ông Kiều Đức Thuận - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã chú trọng củng cố, xây dựng phát triển tổ chức hội; nỗ lực làm tốt vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp. Đồng thời, tuyên truyền, động viên các Hội thành viên và doanh nghiệp chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật; tăng cường nắm bắt, tổng hợp khó khăn vướng mắc, kịp thời kiến nghị, đề xuất với cơ quan quản lý nhà nước xem xét tháo gỡ cho doanh nghiệp.

"Cùng với xây dựng cơ chế phối hợp, đề xuất các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, Hiệp hội tiếp tục đổi mới sáng tạo trong hoạt động, chú trọng hỗ trợ hội viên; động viên các hội viên, doanh nghiệp chủ động đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh, tái cấu trúc doanh nghiệp gắn với phát triển theo hướng kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn. Đặc biệt là tuyên truyền và vận động cộng đồng doanh nghiệp chủ động chuyển đổi số để giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và khả năng cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, động viên các doanh nghiệp, các Hội, Hiệp hội thành viên…", Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết thêm.

Để tiếp tục phát huy vai trò cầu nối giữa chính quyền với doanh nghiệp, trong thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục tăng cường đoàn kết, chia sẻ thông tin giữa các hội viên và cộng đồng doanh nghiệp; tập hợp những phản ánh, những đề xuất, kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, Hội thành viên để kiến nghị, đề xuất với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Quốc Huy