Hải Phòng: Nới lỏng chống dịch, học sinh đi học lại vào ngày 8/3

DNHN - Hải Phòng vừa ban hành thông báo số 1339/UBND-VX về việc nới lỏng các hoạt động, tổ chức, dịch vụ, sự kiện. Chỉ đạo có hiệu lực từ 18 giờ ngày 4/3 trong đó có đề cập đến việc học sinh các cấp sẽ đi học trở lại vào ngày 8/3 tới.

Theo đó, tiếp tục duy trì hoạt động các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương. Các Tổ kiểm soát dịch bệnh COVID-19 ở các thôn, tổ dân phố còn lại chuyển sang hoạt động theo hình thức tự nguyện, tự quản.

UBND TP. Hải Phòng cho phép hoạt động trở lại:

- Lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: các giải đấu thể thao; tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, hỉ, tiệc liên hoan…) nhưng không được tập trung quá 20 người.

- Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí; cơ sở làm đẹp; rạp chiếu phim; điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; phòng khám nha khoa.

- Dịch vụ lữ hành, thể dục thể thao, thể hình tại phòng tập Gym, yoga, bi-a, hoạt động thể thao trong nhà, hoạt động thể thao võ thuật có tiếp xúc trực tiếp công viên, vườn hoa.

- 100% số đầu xe của các hãng taxi trên địa bàn thành phố và chỉ được vận chuyển không quá 50% số người cho phép đối với mỗi phương tiện; phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Đội ngũ áo trắng của Trung tâm y tế dự phòng ngày đêm làm việc để công bố hàng vạn mẫu xét nghiệm Covid 19 cho người dân.
Đội ngũ áo trắng của Trung tâm y tế dự phòng ngày đêm làm việc để công bố hàng vạn mẫu xét nghiệm Covid 19 cho người dân.

Học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ ngày 8/3/2021 (Thứ Hai).

Các chốt tại các cửa ngõ ra vào thành phố hiện đang hoạt động tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người đi/ đến từ các vùng dịch.

Các nội dung khác không đề cập tại Văn bản này tiếp tục thực hiện theo Thông báo số 78/TB-UBND ngày 28/2/2021 của UBND thành phô.

Mong rằng người dân, các hộ kinh doanh, các tổ chức, DN nắm bắt thực hiện đúng theo quy định để chung tay vượt qua đại dịch.

Nam Trí Đức

Tin liên quan