Hà Nội: Vinh danh doanh nhân, doanh nghiệp vì sự phát triển kinh tế của Thủ đô

08:00 18/12/2023

Với chủ đề: “Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô”, hơn 600 doanh nghiệp, doanh nhân tham dự Chương trình Lễ tôn vinh “Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long năm 2023” nhằm tôn vinh những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp.

Tới dự có nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh... cùng đại diện các bộ, ban ngành và thành phố Hà Nội; hơn 600 đại biểu đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp, doanh nhân được khen thưởng cấp Thành phố năm 2023.

Ông Nguyễn Mạnh Quyền - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình.

Với 28 năm xây dựng và phát triển, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (Hanoisme) đến nay đã trở thành một trong những tổ chức của các doanh nghiệp ngày một phát triển lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hiệp hội vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Huân chương Lao động hạng Nhì vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Những năm qua, Hiệp hội luôn phát huy tốt vai trò, chức năng và nhiệm vụ được giao là tập hợp, hỗ trợ, tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố. Là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên thuộc mọi thành phần kinh tế, nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển.

Doanh nhân, doanh nghiệp nêu cao tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức kinh doanh, tôn trọng pháp luật, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tinh thần liêm chính trong kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, tham gia chương trình an sinh xã hội, sản xuất xanh - sạch - đẹp, bền vững. Nhằm khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sự phát triển của Thủ đô song hành đối với sự phát triển doanh nghiệp. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức về văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số, hội nhập kinh tế quốc tế

Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao
Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các doanh nghiệp.

Với thông điệp “Doanh nghiệp - động lực phát triển kinh tế của đất nước”, những năm qua, Hà Nội đã chứng kiến cộng đồng doanh nghiệp phát triển hùng hậu với hơn 373.000 doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về số lượng, các doanh nghiệp và doanh nhân đã thể hiện vai trò và đóng góp quan trọng thúc đẩy sự chuyển mình và cất cánh của nền kinh tế Thành phố.

Các doanh nghiệp, doanh nhân có mặt ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, hoạt động không chỉ trong nước mà còn mở rộng ra nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt xuất hiện một lực lượng doanh nhân trẻ, năng động, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, khởi nghiệp thành công các mô hình kinh doanh mới, sáng tạo.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội luôn kiên định, kiên trì thực hiện mục tiêu “lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ”, “đồng hành cùng doanh nghiệp” và “phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của kinh tế Thủ đô” và cam kết tiếp tục đồng hành mạnh mẽ, quyết liệt hơn cùng các doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô để vượt qua khó khăn thách thức, đón bắt các cơ hội, tiếp tục phát triển lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của Thủ đô, xứng đáng với vai trò là động lực quan trọng để phát triển kinh tế của Thủ đô và đất nước.

Các doanh nhân, doanh nghiệp được khen thưởng tại chương trình
Các doanh nhân, doanh nghiệp được khen thưởng tại chương trình.

Nhân dịp này, Công ty CP Đầu tư Văn Phú – Invest vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước. Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty CP Tập đoàn Công nghệ CMC, Công ty CP Ứng dụng và Dịch vụ Công nghệ cao – Astec, Công ty CP Tập đoàn đầu tư Thăng Long.

Tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua khối doanh nghiệp năm 2023 của UBND TP Hà Nội cho Tổng Công ty May 10 - Công ty CP, Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn - Hà Nội, Công ty CP Tập đoàn T&T, Công ty CP Tập đoàn Đầu tư nước sạch và Môi trường Hùng Thành, Công ty CP Công nghệ thiết bị Tân Phát, Công ty CP Viễn Thông Hà Nội, Công ty CP Truyền thông và Máy tính Thánh Gióng, Công ty CP Tập đoàn Taseco, Công ty CP Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành;

Tặng Bằng khen của UBND TP Hà Nội cho 32 tập thể và 34 cá nhân; Bằng khen của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho 20 tập thể, 9 cá nhân.

Đức Hạnh