Hà Nội ra quân bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán

14:58 18/12/2023

Công an TP Hà Nội tập trung vào trấn áp mạnh các tội phạm có tổ chức, tội phạm "tín dụng đen", sử dụng vũ khí và vật liệu nổ, giết người, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, mua bán người.

Trong sự kiện lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 của Công an TP Hà Nội, kế hoạch được tổ chức thành hai giai đoạn chính. Giai đoạn chuẩn bị kéo dài từ ngày 1/12 đến 14/12, trong khi giai đoạn tấn công sẽ diễn ra từ ngày 15/12/2023 đến 29/2/2024.

Các đơn vị tại cấp quận, huyện, và thị xã sẽ tham gia đồng loạt vào đợt tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố. Trong danh sách các mục tiêu tấn công, Công an TP Hà Nội tập trung vào trấn áp mạnh các tội phạm có tổ chức, tội phạm "tín dụng đen", sử dụng vũ khí và vật liệu nổ, giết người, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, mua bán người, xâm hại tình dục trẻ em, cũng như tội phạm cờ bạc.

Hà Nội ra quân bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán
Hà Nội ra quân bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, đã nêu rõ về kế hoạch này và nhấn mạnh sự chủ động trong việc phòng ngừa tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội để tạo môi trường ổn định và an toàn cho nhân dân Thủ đô.

Trong buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, đã yêu cầu các đơn vị thực hiện toàn diện và quyết liệt nhiệm vụ đã đề ra, đồng thời bám sát và thực hiện nghiêm túc các biện pháp, giải pháp để tăng cường vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu.

Để đảm bảo hiệu quả, Trung tướng Nguyễn Hải Trung cũng đề xuất chỉ huy các đơn vị theo dõi và đôn đốc triển khai tại cấp cơ sở, đồng thời kiểm tra và chấn chỉnh kịp thời mọi tồn tại và thiếu sót trong các hoạt động của công an. Đồng thời, Công an TP Hà Nội cũng triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động thu hồi, quản lý và phòng ngừa tội phạm, đồng thời đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị và công cộng, cũng như kiểm tra và xử lý vi phạm về phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ trong mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

P.V (t/h)