Hà Nội: Dừng hoạt động nhà hàng bia, quán bia, giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm

DNHN - Văn bản hỏa tốc do ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký chiều ngày 11/05 yêu cầu các cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của Thành phố.

Văn bản hỏa tốc do ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký yêu cầu các cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của Thành phố.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Hỏa tốc: Hà Nội tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán bia, giải tỏa chợ cóc, chợ tạm từ hôm nay để chống dịch - Ảnh 2.

Chiều 11/5, UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, giải tỏa các chợ cóc, chợ tạm… từ hôm nay để chống dịch.

Trước đó, sáng cùng, UBND TP cũng ra Chỉ thị hỏa tốc yêu cầu tập trung ưu tiên phòng, chống dịch COVID-19 với tinh thần "chống dịch như chống giặc", chủ động tấn công, thực hiện "quyết liệt hơn nữa", "thần tốc hơn nữa" công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Dùng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và 5K.

Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử;

Các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tôi thiểu 2m.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

Riêng khu vực xung quanh Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW 2, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và các bệnh viện khi xuất hiện ở dịch thì phải tạm dừng hoạt động các dịch vụ kinh doanh ăn uống, cửa hàng tạp hóa; đóng của các khu nhà trọ phạm vi khu vực, thời gian dùng các hoạt động do địa phương chủ động quyết định dựa trên tình hình thực tế của địa bàn.

PV

Tin liên quan