Hà Nam: Gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

11:31 12/10/2023

Chiều ngày 11/10/2023, Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam đã tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu nhân dịp Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Dự hội nghị có bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam, ông Trương Quốc Huy Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo: Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản JCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ, Hội Nữ doanh nhân, các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu…

Ảnh minh họarương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
Ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi gặp mặt doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam chúc mừng và ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam khẳng định, tỉnh tiếp tục chia sẻ những khó khăn, vất vả mà doanh nghiệp đã phải đối mặt trong suốt thời gian qua và sẽ tiếp tục có các giải pháp hỗ trợ để đội ngũ doanh nhân vượt qua khó khăn, vươn xa hơn nữa, cùng cộng đồng doanh nghiệp không ngừng phát triển cả về lượng và chất, góp phần xây dựng, phát triển tỉnh Hà Nam, với tinh thần bình đẳng, cùng phát triển, cùng có lợi, cùng có trách nhiệm với xã hội, người lao động, bảo vệ môi trường; cân đối, hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Thời gian qua, với những chính sách hỗ trợ của nhà nước đã tháo gỡ, giải quyết cơ bản những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên một số lĩnh vực, các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã từng bước khắc phục những khó khăn, ổn định sản xuất và đã có những đóng góp đáng kể cho ngân sách địa phương.

Trong 9 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh Hà Nam có 596 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới (trong đó có 23 doanh nghiệp FDI thành lập mới), bằng 93,7% so với cùng kỳ năm 2022; tổng số vốn đăng ký là 6.737 tỷ đồng, bằng 73% so với cùng kỳ năm 2022; có 616 doanh nghiệp thông báo tạm ngừng hoạt động, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2022; có 55 doanh nghiệp giải thể, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm 2022. Lũy kế đến hết tháng 9/2023, toàn tỉnh có 8.812 doanh nghiệp đăng ký thành lập (trong đó có khoảng 5.800 doanh nghiệp đang hoạt động): tổng số vốn đăng ký là 179.549 tỷ đồng. Toàn tỉnh thu hút 40 dự án và thực hiện điều chỉnh tăng, giảm vốn đầu tư 25 dự án với tổng vốn đăng ký mới và điều chỉnh là 373,5 triệu USD và 7.187 tỷ đồng; thực hiện cấp mới 40 dự án đầu tư, trong đó có 24 dự án FDI và 16 dự án trong nước.

Sản xuất công nghiệp tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 139.975 tỷ đồng, tăng 14,6% so với cùng kỳ và đạt 70,6% kế hoạch. Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước đạt 5,3 tỷ USD, đạt 82,8% kế hoạch năm 2023. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 34.706 tỷ đồng tăng 17% so với cùng kỳ năm 2022; đạt 72,7% kế hoạch năm. Thu ngân sách từ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt 4.738,37 tỷ đồng.

Ảnh minh họalãnh đạo tỉnh Hà Nam khen thưởng, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.
Lãnh đạo tỉnh Hà Nam khen thưởng, biểu dương các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu.

Cũng tại hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy Hà Nam đã biểu dương, khen thưởng 8 hội, hiệp hội và 18 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế, xã hội với tỉnh Hà Nam trong thời gian qua.