Hà Nam: Tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Sinngapore sản xuất, kinh doanh có hiệu quả

11:34 28/08/2023

Tỉnh Hà Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các nhà đầu tư Sigapore và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Sinngapore hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự buổi làm việc
Các đại biểu dự buổi làm việc.

Sáng ngày 25/8/2023, đoàn doanh nghiệp Singapore do ông George Choo - Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông và Công nghệ (Singapore) làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Hà Nam. Dự buổi tiếp có ông Nguyễn Đức Vượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ban, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Vượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam trân trọng cảm ơn đoàn đã dành thời gian, quan tâm đến tìm hiểu về môi trường đầu tư tại Hà Nam. Chuyến thăm diễn ra đúng thời điểm hai quốc gia Việt Nam – Singapore kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hợp tác và phát triển (1/8/1973-1/8/2023), đồng thời đây cũng là sự kiện nối tiếp thành công của chuyến đối ngoại, xúc tiến đầu tư của tỉnh Hà Nam tại Singaprore diễn ra vào tháng 7 vừa qua.

Singaore hiện đang giữ vị trí đứng đầu ASEAN, đứng thứ 2/143 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với hơn 3.200 doanh nghiệp, trong đó tỉnh Hà Nam mới có 7 doanh nghiệp Singapore đang đầu tư với tổng vốn đầu tư 117 triệu USD. Ông Nguyễn Đức Vượng tin tưởng và hy vọng sau chuyến đi khảo sát thực tế môi trường đầu tư của đoàn doanh nghiệp, thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư Sigapore đến với tỉnh Hà Nam. Tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các nhà đầu tư Sigapore và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Sinngapore hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Ông George Choo - Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông và Công nghệ (Singapore) cho biết: Tỉnh Hà Nam có nhiều lợi thế về giao thông, vị trí địa lý để thu hút doanh nghiệp vào đầu tư. Nghiên cứu đầu tư vào tỉnh Hà Nam, doanh nghiệp có định hướng tập trung phát triển 3 lĩnh vực trọng tâm là năng lượng mặt trời, môi trường, tài chính. Bên cạnh đó, để thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp thì vấn đề về kỹ thuật, công nghệ có vai trò quan trọng hàng đầu và đây cũng là lĩnh vực thế mạnh của Singapore. Ông George Choo khẳng định, để thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp thì vấn đề về kỹ thuật, công nghệ có vai trò quan trọng hàng đầu và đây cũng là lĩnh vực thế mạnh của Singapore. Ông bày tỏ tin tưởng, với những lĩnh vực mà doanh nghiệp định hướng đầu tư vào tỉnh Hà Nam, khi đi vào hoạt động ổn định sẽ giúp tỉnh phát triển theo hướng bền vững trong tương lai. Đồng thời cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục giới thiệu về môi trường đầu tư của Hà Nam tới các doanh nghiệp của Singapore và dẫn các doanh nghiệp của Singapore đến tìm hiểu, đầu tư tại Hà Nam.

Ảnh minh họaÔng George Choo - Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông và Công nghệ (Singapore)
Ông George Choo - Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông và Công nghệ (Singapore) khẳng định, trong thời gian tới sẽ tiếp tục giới thiệu về môi trường đầu tư của Hà Nam tới các doanh nghiệp của Singapore và dẫn các doanh nghiệp của Singapore đến tìm hiểu, đầu tư tại Hà Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trần Xuân Dưỡng cũng khẳng định, tỉnh Hà Nam rất phấn khởi khi những lĩnh vực mà doanh nghiệp Singapore có định hướng đầu tư vào tỉnh cũng chính là những nội dung mà tỉnh Hà Nam đặc biệt quan tâm và mong muốn phát triển trong thời gian tới.

Để giúp doanh nghiệp Singapore hiểu hơn về môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam, ôngTrần Xuân Dưỡng đã giới thiệu với đoàn về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, kết quả thu hút đầu tư cũng như những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Hà Nam trong thu hút đầu tư; khẳng định tỉnh Hà Nam luôn đồng hành, tạo thuận lợi về mọi mặt để các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động. Tỉnh cũng đang chú trọng cải thiện môi trường đầu tư, trong đó đặc biệt quan tâm đẩy mạnh phát triển lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế; thực hiện quy hoạch, mở rộng các khu công nghiệp trên địa bàn nhằm tạo nhiều mặt bằng cho doanh nghiệp; nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ doanh nghiệp tại các khu công nghiệp; quan tâm công tác đào tạo, giới thiệu nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp…

T.H