Công đoàn Viên chức tỉnh Phú Thọ triển khai Tháng Công nhân năm 2022

10:31 07/05/2022

Mới đây, Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị triển khai Tháng Công nhân năm 2022 và phát động Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Lãnh đạo CĐVC tỉnh Phú Thọ, Công ty TNHH Medlatec Phú Thọ, Công ty cổ phần Đầu tư và Du lịch Đất Việt Xanh ký thỏa thuận hợp tác chăm lo phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ; đại diện các Công đoàn cơ sở trực thuộc CĐVC tỉnh và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Triển khai Tháng Công nhân năm 2022, CĐVC tỉnh Phú Thọ đề ra chỉ tiêu phấn đấu 100% Công đoàn cơ sở trực thuộc tuyên truyền về chủ đề, kế hoạch của Tháng tại cơ sở và hoàn thành chỉ tiêu thực hiện sáng kiến. Mỗi Công đoàn cơ sở tổ chức hoặc phối hợp tổ chức được ít nhất 1 hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên Công đoàn.

Đối với Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, CĐVC tỉnh đề ra mục tiêu trong 2 năm 2022 -2023, các đoàn viên Công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) thuộc CĐVC tỉnh đóng góp ít nhất 500 sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; công tác phòng chống dịch COVID-19; phát triển kinh tế - xã hội và đổi mới tổ chức, hoạt động Công đoàn góp phần vào thành công chung thực hiện 10.000 sáng kiến của tỉnh. Trong đó, giai đoạn 1 (từ ngày 28/2 - 31/5/2022) phấn đấu có 200 sáng kiến (sáng kiến được tính từ ngày 1/9/2021); giai đoạn 2 (từ tháng 6/2022 - tháng 9/2023) phấn đấu có 300 sáng kiến.

Để đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, CĐVC Phú Thọ đề nghị các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nghiệm của đoàn viên, CBCCVCLĐ trong thực hiện pháp luật lao động, hoạt động Công đoàn, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt là triển khai có hiệu quả các phong trào, chương trình thi đua như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt”, “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”… gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến ở cơ sở.

Quang cảnh hội nghị.

Đồng thời, chủ động tham mưu đề xuất với cấp ủy, thủ trưởng cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế nhằm chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất và tinh thần, động viên, khích lệ đoàn viên, CBCCVCLĐ hăng say làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, CĐVC tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Medlatec Phú Thọ và Công ty cổ phần Đầu tư và Du lịch Đất Việt Xanh ký thỏa thuận hợp tác chăm lo phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn.