Hội nghị chia sẻ nguồn lực, kết nối đầu tư và tìm kiếm đối tác cho các doanh nghiệp khởi nghiệp tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ)

DNHN - Mới đây, tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) và Công ty TNHH Đào tạo & Truyền thông BAV phối hợp tổ chức hội nghị “Kết nối chia sẻ nguồn lực, kết nối đầu tư và tìm kiếm đối tác cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

 

Đại diện các dự án khởi nghiệp ĐMST thuyết trình tại hội nghị
Đại diện các dự án khởi nghiệp ĐMST thuyết trình tại hội nghị. 

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ; Văn phòng các chương trình Khoa học và công nghệ Quốc gia; Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ; đại diện một số quỹ đầu tư; các chuyên gia về kết nối đổi mới sáng tạo (ĐMST) và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu, chuyên gia đã tập trung thảo luận về một số chính sách hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST tại tỉnh Phú Thọ; kết nối nguồn lực phát triển hệ sinh thái ĐMST địa phương theo mô hình ĐMST mở; giới thiệu mô hình Quỹ đầu tư mạo hiểm của địa phương - giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương; vai trò chuyển đổi số đối với doanh nghiệp kết nối ĐMST trong lĩnh vực nông nghiệp; giới thiệu mô hình vườn ươm dành cho doanh nghiệp kết nối trong lĩnh vực nông nghiệp… 

Các đại biểu tham quan gian hàng khởi nghiệp
Các đại biểu tham quan gian hàng khởi nghiệp. 

Tại hội nghị cũng diễn ra hoạt động thuyết trình và kết nối của các dự án khởi nghiệp ĐMST tiêu biểu như: Hợp tác xã (HTX) Dược liệu Bảo Châu, tỉnh Bắc Kạn; HTX Thanh Long Yên Kiện, tỉnh Phú Thọ; HTX Sơn Nữ Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang; Công ty cổ phần Sản xuất và thương mại Trường Food, tỉnh Phú Thọ...

Hội nghị được tổ chức là cơ hội để kết nối các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tiềm năng với các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST nhằm nâng cao nhận thức và hiệu quả trong khởi nghiệp ĐMST tỉnh Phú Thọ nói riêng và vùng Trung du miền núi phía Bắc nói chung. 

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho đại diện các doanh nghiệp tham gia hội nghị
Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho đại diện các doanh nghiệp tham gia hội nghị. 

Thời gian gần đây, Phú Thọ xác định khởi nghiệp ĐMST là một trong những vấn đề then chốt để phát triển nền kinh tế - xã hội năng động, hiện đại, tăng trưởng nhanh trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0. Tỉnh đã có nhiều biện pháp khuyến khích doanh nhân khởi nghiệp, qua đó huy động nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển, giải quyết việc làm, thực hiện an sinh xã hội, tăng đóng góp cho ngân sách. Đến nay, Phú Thọ có 9.467 doanh nghiệp đang hoạt động.

PV

Bài liên quan