Chương trình kích cầu, mở cửa hoạt động du lịch Phú Thọ

10:30 29/03/2022

Ngày 28/3/2022, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị triển khai chương trình kích cầu, mở cửa hoạt động du lịch Phú Thọ “thích ứng, an toàn, linh hoạt” trong điều kiện bình thường mới năm 2022.

Các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ tỉnh Phú Thọ ký kết hợp tác triển khai Tour du lịch an toàn “Về miền Đất Tổ - cội nguồn dân tộc” với các tỉnh miền Trung.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam, Hiệp hội Du lịch, Hội Lữ hành thành phố Đà Nẵng; các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ cùng đông đảo hội viên Hiệp hội Du lịch tỉnh Phú Thọ và các nghệ nhân văn hóa ẩm thực trong cả nước.

Phát động chương trình kích cầu, mở cửa hoạt động du lịch Phú Thọ “thích ứng, an toàn, linh hoạt” trong điều kiện bình thường mới năm 2022, lãnh đạo Sở VHTT&DL nhấn mạnh: Thực hiện chủ trương của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ VHTT&DL về mở cửa lại hoạt động du lịch, tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp nhằm mở cửa lại và thúc đẩy cửa hoạt động du lịch, khôi phục thị trường và tạo môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, từng bước phục hồi ngành du lịch tỉnh Phú Thọ nói riêng và du lịch cả nước nói chung. Hiện du lịch Phú Thọ là điểm đến an toàn, sẵn sàng các điều kiện tốt nhất phục vụ nhu cầu đi du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, trải nghiệm… của du khách trong nước và quốc tế.

Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Phú Thọ và Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng ký kết chương hợp tác du lịch.

Để hoạt động kích cầu, mở cửa hoạt động du lịch đạt hiệu quả, góp phần từng bước phục hồi và tạo tiền đề khôi phục lại nền kinh tế, lãnh đạo Sở VHTT&DL đề nghị: Trong thời gian tới, Hiệp hội Du lịch tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức triển khai sâu rộng Chương trình đến các đơn vị, hội viên và các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong đó, ưu tiên những sản phẩm dịch vụ có tính mới và mang giá trị văn hóa đặc sắc vùng Đất Tổ; liên kết với các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh, xây dựng các tour du lịch an toàn, liên tỉnh nhằm khai thác hiệu quả các giá trị tài nguyên và điều kiện cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch của tỉnh Phú Thọ.

Đẩy mạnh tuyên truyền về các sản phẩm du lịch, giá trị văn hóa, thiên nhiên đặc sắc của tỉnh Phú Thọ bằng nhiều hình thức tới đông đảo doanh nghiệp du lịch, du khách nội địa, quốc tế. Tích cực tham gia và triển khai các sự kiện xúc tiến du lịch trong và ngoài tỉnh nhằm tăng hiệu ứng quảng bá và kết nối cung - cầu dịch vụ du lịch, thúc đẩy thị trường du lịch Phú Thọ nói chung, du lịch cả nước nói riêng có tín hiệu khởi sắc hơn.

Quang cảnh hội nghị.

Tại chương trình, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Phú Thọ, Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng đã ký kết chương hợp tác du lịch giữa 2 đơn vị. Các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ tỉnh Phú Thọ ký kết hợp tác triển khai Tour du lịch an toàn “Về miền Đất Tổ - cội nguồn dân tộc” với các tỉnh miền Trung.

Trong 3 ngày (từ 28 - 30/3/2022), đại diện các doanh nghiệp du lịch miền Trung và đoàn nghệ nhân văn hóa ẩm thực đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam tham gia trải nghiệm, khảo sát Tour du lịch an toàn “Về miền Đất Tổ - cội nguồn dân tộc” 3 ngày 2 đêm với lịch trình: Nội Bài - Việt Trì - Đền Hùng - City tour Việt Trì - Hát Xoan làng cổ - Đồi chè Long Cốc - Khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy.