Bình Dương tổ chức lễ phát động Tháng công nhân

14:20 05/05/2022

UBND tỉnh Bình Dương và LĐLĐ tỉnh long trọng tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2022.

Tại buổi lễ, để ghi nhận, biểu dương những sáng kiến tiêu biểu trong thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, LĐLĐ tỉnh khen thưởng cho 30 cá nhân đồng thời phát động đợt cao điểm thi đua hoàn thành chỉ tiêu sáng kiến giai đoạn 1.

LĐLĐ tỉnh đã có hơn 1.000 sáng kiến của cán bộ, đoàn viên, CNLĐ tỉnh Bình Dương cập nhật vào phần mềm của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. LĐLĐ tỉnh phấn đấu gIai đoạn 1 (31/5) sẽ có 24.000 sáng kiến được cập nhật vào phần mềm.

Bình Dương chung tay chăm lo cho đời sống người lao động
Bình Dương chung tay chăm lo cho đời sống người lao động.

Nhằm cùng với chính quyền, các ngành, đoàn thể chung tay chăm lo cho người lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đã có rất nhiều các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ, hỗ trợ chăm lo cho CNLĐ khó khăn tại Bình Dương, hân buổi lễ phát động, 6 đơn vị, doanh nghiệp đã có những phần quà, nguồn kinh phí hỗ trợ thông qua LĐLĐ tỉnh tại chương trình.

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh rất trăn trở để đưa ra các hoạt động trọng điểm của Tháng công nhân và mong muốn, việc tổ chức “Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động” năm nay với nhiều hoạt động thiết thực của các cấp Công đoàn phối hợp với chính quyền, các ngành, đoàn thể tổ chức, sẽ thật sự trở thành “Ngày hội lớn” của đoàn viên Công đoàn và CNLĐ, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng xã hội, cùng chung tay chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ sức khỏe cho người lao động, quyết tâm kiểm soát tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hướng tới một nền sản xuất an toàn, có năng suất cao. Đây cũng sẽ là đợt cao điểm của cả hệ thống chính trị, trong đó trách nhiệm lớn của tổ chức Công đoàn trong việc tập trung mọi nguồn lực để chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động.

Nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ, sẻ chia một phần những khó khăn, mất mát cho những anh chị đoàn viên Công đoàn, CNLĐ không may bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, trong buổi Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, LĐLĐ tỉnh quyết định hỗ trợ 30 anh chị em công nhân lao động, mỗi suất hỗ trợ 1 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà của đơn vị phúc lợi. Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương hỗ trợ 1.000.000 đồng/người.

LĐLĐ tỉnh đã trao 65 “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho các cháu có bố hoặc mẹ không may bị mất do Covid-19.

Bên cạnh việc trao sổ tiết kiệm, tại chương trình, Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Bình Dương (là đơn vị phối hợp với LĐLĐ tỉnh mở sổ cho các cháu) cũng sẽ hỗ trợ thêm mỗi cháu 500.000đ tiền mặt, Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Dương hỗ trợ mỗi cháu 1.000.000 đồng; đồng thời Công ty cổ phần Thực phẩm Thanh Bình cũng hỗ trợ mỗi gia đình các cháu 01 phần quà là các nhu yếu phẩm.

Để xoa dịu và hỗ trợ phần nào trước những mất mát cho các cháu, thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã tổ chức nhiều hoạt động quan tâm, chăm lo hỗ trợ. Cụ thể, vào đầu năm 2022, LĐLĐ tỉnh đã trao 65 “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” cho các cháu có bố hoặc mẹ không may bị mất do Covid-19, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng; đã lập hồ sơ và danh sách 75 cháu gửi về LĐLĐ các tỉnh, thành phố trong cả nước – nơi các cháu đã về sinh sống sau dịch bệnh để trao sổ tiết kiệm cho các cháu, đồng thời vận động và được sự chung tay của nhiều tổ chức, cá nhân để cùng chăm lo cho các cháu và gia đình với số tiền hàng tỷ đồng.

Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động hôm nay, LĐLĐ tỉnh quyết định hỗ trợ 30 anh chị em công nhân lao động.
Tại Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, LĐLĐ tỉnh quyết định hỗ trợ 30 anh chị em công nhân lao động.

Đến nay, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã kết nối với 30 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tổ chức phiên chợ bán hàng giá gốc giá ưu đãi. Trong đó, có doanh nghiệp cam kết cung cấp gạo sạch với giá ưu đãi lên đến hơn 20%. Doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm như bột ngọt, mắm, muối, dầu ăn, nước rửa chén, bột giặt... với giá ưu đãi từ 5-20%. Các mặt hàng như quần áo, giày dép, thực phẩm... giảm giá từ 20-50%. Bên cạnh đó, người lao động tham gia còn được tặng các phiếu mua hàng giảm giá hoặc miễn phí từ 50.000-100.0000 đồng.

Hoàng Thu