TAIYO NO KAZE và hành trình hội nhập

28/04/2017 10:36 am 0 bình luận
 

DNHN: “Con đường thành công luôn rộng mở với tất cả những ai biết yêu thương và cố gắng vì nó. Thành công chỉ đến khi chúng ta biết nỗ lực”. Đây là thông điệp mà Doanh nhân Vũ Trường – Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Taiyo No Kaze muốn chia sẻ.

Chào anh, được biết Công ty anh đã và đang phát triển về giáo dục và dịch vụ giáo dục. Anh có thể chia sẻ cho độc giả về điều này?

Doanh nhân Vũ Trường: Công ty Cổ phần Tư vấn Taiyo No Kaze của chúng tôi hiện nay đang quản lý Trung tâm Nhật ngữ Taiyo No Kaze. Đây là trung tâm chuyên đào tạo về tiếng Nhật cho mọi lứa tuổi và nhu cầu học khác nhau. Chúng tôi có phân lớp và chương trình cho từng đối tượng như: Học viên học để thực hiện chương trình du học hoặc thực tập sinh, các lớp dành cho học viên học để nâng cao năng lực ngoại ngữ và có cả những lớp dành cho các em nhỏ.

Ngoài ra, Công ty có dịch vụ tư vấn giáo dục định hướng, phiên dịch và dịch thuật tiếng Nhật. Đây cũng là thành công của chúng tôi vì có rất nhiều khách Nhật sang Việt Nam đều tìm đến Taiyo No Kaze.

Anh có thể nói thêm về Trung tâm Nhật ngữ Taiyo No Kaze?

Doanh nhân Vũ Trường: Trung tâm Nhật ngữ Taiyo No Kaze được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp phép. Với đội ngũ nhân viên, giáo viên chuyên nghiệp và đặc biệt có sự góp sức của chuyên gia giáo dục đào tạo từ Nhật Bản, chúng tôi đã có những bước chuyển mình lớn trong phương pháp cũng như trong chương trình đào tạo. Học viên của chúng tôi thường xuyên được giao tiếp với người bản địa vì thế vốn từ và cách truyền đạt của các em rất tốt. Ngoài ra, Trung tâm áp dụng phương pháp sử dụng tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, các em sẽ nói chuyện giao tiếp với nhau bằng tiếng Nhật và giáo viên sẽ sửa trực tiếp. Trung tâm thường xuyên tổ chức các cuộc thi hùng biện với các chủ đề theo tháng giúp các em nâng cao vốn từ và khả năng giao tiếp trước đám đông.

Các học viên của Trung tâm sau khi kết thúc khóa học và bước sang môi trường học tập và làm việc tại Nhật Bản hay đi làm tại các công ty Việt – Nhật thường xuyên inbox qua facebook, zalo cho các giáo viên để hỏi những vấn đề liên quan đến học tập, đến các từ chuyên ngành hay văn hóa của người Nhật. Chúng tôi luôn hỗ trợ từ xa vì thế nhiều em đã thi đỗ và đạt điểm cao trong các chương trình thi năng lực tiếng Nhật. Tôi cho đó là thành quả đáng khích lệ của các em và cũng là thành công của Trung tâm.

Điều gì khiến anh tâm đắc khi làm trong lĩnh vực giáo dục?

Doanh nhân Vũ Trường: Tôi cảm thấy mỗi ngành nghề, công việc nào cũng đều cao quý cả, riêng ngành giáo dục thì giá trị mang lại cho xã hội còn nhiều hơn những ngành khác. Đào tạo và giáo duc con người là một công việc nhiều khó khăn và cũng giàu vinh quang. Được tiếp xúc, được làm dịch vụ định hướng cho thế hệ trẻ, được đóng góp công sức của mình cho sự thành công của các bạn trẻ và mang lại những văn hóa học đường văn minh cho tất cả các học viên của Taiyo No Kaze là điều mà tôi luôn tâm đắc.

Anh nghĩ điều gì đã làm nên thành công của anh ngày hôm nay?

Doanh nhân Vũ Trường: Tôi nghĩ rằng thành công ngày hôm nay không phải của một mình tôi mà đó là của cả một tập thể. Nếu như bạn có phương thức và kế hoạch kinh doanh tốt mà không có những người cùng thực hiện thì tôi nghĩ sẽ không thể thành công. Tôi tự hào vì đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Họ là những người thực sự tâm huyết và tài năng. Ngoài ra, để có được thành công như ngày hôm nay tôi cũng đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ gia đình, bạn bè và cả những đối tác.

Anh có thể chia sẻ cho độc giả biết dự định sắp tới của anh?

Doanh nhân Vũ Trường: Hiện tại, ngoài tập trung phát triển trung tâm, phát triển các dịch vụ như tư vấn giáo dục, phiên dịch và dịch thuật như đang thực hiện, tôi đang cố gắng kết nối với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài cùng nhau cố gắng xuất nhập khẩu các mặt hàng như: đưa đông trùng hạ thảo, bột khoai lang, hàng nông sản nói chung của Việt Nam sang Nhật hay tìm những nhà nhập khẩu và phân phối thịt bò cao cấp OMI-GYU của Nhật, cung cấp các vật tư liên quan tới xây dựng, đồ dùng sinh hoạt tiện ích… Tôi muốn đưa những sản vật, thực phẩm được làm ra từ giọt mồ hôi của những con người Việt Nam hồn hậu có thể được xuất khẩu sang nước ngoài, được cả thế giới tiêu dùng và trân trọng giá trị của những thành quả lao động đó. Đồng thời tôi cũng muốn thị trường Việt Nam được mở rộng hơn nữa với sự đa dạng hóa các mặt hàng mang văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Đó là sự trao đổi những tinh hoa của dân tộc. (cười)

Anh có muốn gửi gắm điều gì đến thế hệ trẻ ?

Doanh nhân Vũ Trường: Tiếp xúc với các bạn trẻ, tôi thấy ở họ nhiều ưu điểm. Các bạn rất năng động, tự tin và nhiệt huyết vô cùng. Đây đúng là nguồn lực dồi dào và chất lượng cho sự phát triển của đất nước trong tương lai.

Tôi nghĩ là các bạn trẻ nên cố gắng trau dồi kiến thức và phải có hoài bão, ước mơ cho riêng mình. Xã hội luôn phát triển và chúng ta – những người trẻ phải biết sống, phấn đấu vì sự phát triển đó. Tôi cũng tin rằng các em học viên mà chúng tôi đã đào tạo sẽ là những mầm xanh giúp đất nước Việt Nam ta phát triển.

Xin trân trọng cảm ơn anh !

 Giám đốc: Vũ Trường

Mobile: 0915393658

Công ty Cổ phần Tư vấn Taiyo No Kaze

Địa chỉ văn phòng: Tòa nhà Sunrise 3A, khu đô thị mới Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

Website: taiyonokaze.com.vn

Trung tâm Nhật ngữ Taiyo No Kaze

Địa chỉ: Trường Cao đẳng nghề Điện, thị trấn Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội.

Loan Trần (thực hiện)

print

Xem thêm:
 

Back To Top