Mưa lớn bất ngờ, Hà Nội ngập cục bộ một số tuyến phố

Kinh tế | 14:00:13 12/05/2017

Sáng nay (12/5), một cơn lớn kéo dài khoảng 1 tiếng đã bất ngờ đổ xuống Hà Nội. Mưa lớn đã gây ngập lụt cục bộ nhiều tuyến phố như: Vương Thừa Vũ, Thái Hà, Láng Hạ, Vũ Trọng Phụng, Tây Sơn...

Phố Thái Hà ngập úng sau mưa lớn.

Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, lượng mưa đo được tại Gia Thụy 23,1mm, Hoàng Mai 16,2mm, Linh Đàm 10,7mm; Thanh Liệt 8,5mm; Yên Sở 11,5mm; Lương Định Của 2,6mm; Vân Hồ 54,9mm; Hoàn Kiếm 40,3mm; Long Biên 33,1mm; Ngã tư Sở 57,1mm; Mễ Trì 25,6mm. Trong đó, lượng mưa lớn tập trung vào thời điểm từ 9h45 - 10h15. Tại khu vực nội thành, mưa không đều, một số điểm có lượng mưa lớn trong thời gian ngắn như: Ngã Tư Sở, Vân Hồ. Hạ tầng kỹ thuật một số khu vực chưa hoàn thiện nên tại thời điểm 10h30 ngày 12/5 đã xảy ra úng ngập tại khu vực Quan Nhân - Vũ Trọng Phụng, Nguyễn Huy Tưởng, ngõ 167 Tây Sơn, Thụy Khuê (trước cửa trường Chu Văn An)...

Phố Hoàng Văn Thái ngập sâu sau mưa.

Khu vực ngoại thành, lượng mưa nhỏ, các lực lượng đang nạo vét của Công ty Thoát nước Hà Nội tại các thị trấn đã triển khai ứng trực nên không xuất hiện điểm úng ngập. Theo ông Lê Vũ Quảng Sương - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, các thông tin lượng mưa, chế độ vận hành trạm bơm, cửa phai và tình hình úng ngập tại khu vực các quận và các huyện đã được cập nhật chính xác liên tục về trung tâm giám sát để điều hành.

Nước mưa ngập hết bánh xe ô tô.

Ông Sương cũng cho biết thêm, theo phương án thoát nước mùa mưa năm 2017, mực nước trên toàn hệ thống mương, sông, hồ được giữ theo đúng quy định.

Đến thời điểm 10h50, trên địa bàn TP đã ngừng mưa, các điểm úng ngập đã rút hết nước. Công ty vẫn bố trí công tác ứng trực thu gom rác trước ga thu, vệ sinh mặt đường và vận hành các trạm bơm để hạ mực nước trên hệ thống, chủ động đối phó với trận mưa tiếp theo.

Phố Tây Sơn ngập sâu sau mưa lớn.

Công tác tổ chức ứng trực đã được Công ty triển khai, lực lượng ứng trực tại hiện trường thực hiện công tác tua, vớt rác tại miệng thu hàm ếch, khơi thông dòng chảy và phối hợp hướng dẫn giao thông.

Ngõ 180 Nguyễn Lương Bằng, lối vào Bệnh viện Đa khoa Đống Đa bị ngập sâu. Đơn vị thoát nước đã cắm biển báo khơi thông dòng nước.

Mưa lớn khiến phố Vương Thừa Vũ ngập sâu trong nước.

Các dàn thiết bị cơ giới đã thực hiện ứng trực để kịp thời hỗ trợ thông tắc tại các vị trí được phân công. Các cửa phai hồ Thành Công, Giảng Võ, Bảy Mẫu, Đống Đa... và đập Thanh Liệt đã được mở đê điều hòa nước theo quy trình. Trạm bơm Yên Sở, trạm bơm Đồng Bông I đang vận hành các bơm để tiêu thoát nước trên hệ thống.

Theo kinhtedothi

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập