MARUKAME UDON: Khám phá mì Udon trứ danh

00:00 12/10/2020

Được xem là một trong những đại sứ của Washoku, ẩm thực truyền thống Nhật Bản (di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO chính thức công nhận vào cuối năm 2013), Marukame Udon đánh dấu bước phát triển nhanh chóng tại thị trường Việt Nam bằng việc khai trương chi nhánh 7 tại địa chỉ: 342-344 Hai Bà Trưng, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Sau hơn 2 năm thành lập từ đầu năm 2014 với các chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh.  Marukame Udon thuộc Công ty TNHH Toridoll V Lotus với thương hiệu mì Sanuki Udon số 1 thế giới, sẽ mang đến món ăn đậm chất văn hóa ẩm thực Nhật Bản cho thực khách Việt Nam nói riêng và du khách nước ngoài nói chung khi đến TP Hồ Chí Minh.

thuc-khach-kham-pha-mi-udon-tai-tphcm

Lâu nay nhà hàng Marukame Udon được mệnh danh là thiên đường của những thực khách sành ăn, đam mê ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt là mì Udon. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, chế biến đến phục vụ khách hàng, tất cả đều đi theo quy trình chuẩn mực đảm bảo mang lại cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất  khi đặt chân đến đây. Với nhà hàng thứ 7, Marukame Udon sẽ mang đến diện mạo mới từ cách trang trí nhà hàng, món ăn mới, vật dụng mới, tạo cho thực khách cảm gíac như đang thưởng thức mì Udon ngay tại Nhật Bản.

Tại Marukame Udon, nguyên liệu làm mì chủ yếu được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản với mục đích giữ gìn vẹn nguyên hương vị và nét đặc trưng duy nhất của món mì Sanuki Udon, đặc sản của tỉnh Kagawa (Nhật Bản) được biết đến như là thủ phủ của món mì Udon. Điều đó, giải thích tại sao mì Udon tuy chỉ được làm từ nước, bột mì và muối, nhưng lại có được một hương vị đặc trưng khó quên đến thế.

Quy trình làm mì Udon tại Marukame tuân thủ nghiệm ngặt quy tắc truyền thống. Mì Udon sau khi đã được nấu chín, nếu như không được sử dụng thì sẽ được các đầu bếp hủy ngay lập tức sau 15 phút để đảm bảo độ tươi ngon ban đầu. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại Marukame cũng được quản lý rất chặt chẽ. Tất cả các đầu bếp khi bước vào khu vực chế biến đều phải trải qua quy trình làm sạch tay và quần áo theo đúng quy định. Đến với Marukame Udon, thực khách sẽ yên tâm thưởng thức một tô mì tươi ngon, chất lượng theo đúng tiêu chuẩn Nhật Bản.

Bên cạnh chất lượng món ăn, điều quan trọng làm cho thực khách thích thú khi đến  Marukame Udon chính là được trải nghiệm trong không gian được thiết kế ấm cúng, gần gũi, vừa thưởng thức món mì Udon nóng hổi, vừa ngắm nhìn các đầu bếp thoăn thoắt nhào bột, làm mì trong một gian bếp nghi ngút khói và dậy mùi thơm.

mi-udon-camaage-mon-an-truyen-thong-nhat-ban

Marukame Udon tự hào là chuỗi nhà hàng Nhật Bản đầu tiên mang món mì Udon đến Việt Nam. Nhờ công thức chế biến mì Udon hấp dẫn ngay tại chỗ đã làm cho thực khách không ngại xếp hàng chờ đợi để được thưởng thức món mì tươi, ngon, an toàn, được làm bằng tay theo tiêu chuẩn, chất lượng Nhật Bản nhưng với giá mì Udon chỉ từ 39.000 đồng và Tempura (món tẩm bột chiên) chỉ từ 10.000 đồng.

Bà Lê Vân Mây – Tổng Giám đốc công ty Toridoll V Lotus Việt Nam (đơn vị vận hành chuỗi nhà hàng tại Việt Nam) cho biết: “Nhà hàng thứ 7 với phong cách mới, nhiều sự lựa chọn về món ăn cho khách hàng hơn và là nhà hàng thứ 2 trong chuỗi Marukame Udon Việt Nam tại trung tâm TP Hồ Chí Minh, mong muốn mang đến cho khách hàng nhiều niềm vui và trải nghiệm mì Udon ẩm thực Nhật Bản tại Việt Nam”.

Chia sẻ bí quyết thành công của chuỗi nhà hàng Marukame Udon, ông Yasuzumi Hirotaka - Trưởng văn phòng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Việt Nam (JETRO) cho biết: “Marukame Udon là loại hình kinh doanh dựa trên nền tảng tinh hoa ẩm thực truyền thống Nhật Bản, với món ăn ngon, nguyên liệu tươi và sạch tuyệt đối, cộng thêm yếu tố giá cả trung bình, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, mô hình kinh doanh mới. Ngoài ra, thực khách khi tới đây sẽ được trải nghiệm một không gian văn hóa hết sức đặc sắc và thú vị. Tôi chắc rằng Marukame Udon sẽ được người dân TP Hồ Chí Minh nồng hậu đón nhận”.

Chuỗi nhà hàng Marukame Udon Việt Nam được vận hành trên cơ sở Hợp đồng nhượng quyền giữa Công ty Toridoll Nhật Bản và Công ty chế biến thực phẩm Hoa Sen (Lotus Group), doanh nghiệp với trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và xuất khẩu thực phẩm sạch cho thị trường Nhật Bản.

Được biết, trong ngày khai trương, Marukame Udon giảm giá 15% cho tất cả khách hàng và keo dài từ ngày 20 - 30/4/2016. Tặng ngay voucher giảm giá 30% cho 107 khách hàng đầu tiên đến thưởng thức mì Udon tại chi nhánh Marukame thứ 7 cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

Marukame Udon chính là điểm đến thú vị dành những thực khách yêu thích và có mong muốn trải nghiệm phong cách ẩm thực Nhật Bản ngay giữa lòng Sài Gòn.

Bài và ảnh: Bình An (Văn phòng Đại diện phía Nam)