Doanh nghiệp từ 28 quốc gia- vùng lãnh thổ tham gia Triển lãm ProPak – Plastic& Rubber

Kinh tế | 23:29:26 01/03/2016

(DNHN) .445 doanh nghiệp từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia hai Triển lãm quốc tế ProPak Vietnam 2016 (công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì ) và Plastics & Rubber Vietnam 2016 (công nghệ chế biến nhựa và cao su) khai mạc ngày 1/3/2016, tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.

trien-lam

Khách tham quan Triển lãm ProPak - Plastic& Ruber 2016

Các doanh nghiệp đã trưng bày, giới thiệu một chương trình triển lãm phong phú, với rất nhiều các giải pháp công nghệ mới, hiện đại; trong đó có hơn 35% ứng dụng của ngành nhựa có liên quan trực tiếp đến ngành đóng gói bao bì. Nhiều loại máy móc, công nghệ, sản phẩm và dịch vụ mới nhất trong ngành chế biến và đóng gói thực phẩm, đồ uống và dược phẩm cũng được giới thiệu phục vụ khách tham quan.

Ông Trần Việt Dũng, Phó giám đốc Công ty Tổ chức triển lãm VCCI (Phòng Thương mại& Công nghiệp Việt Nam), đơn vị tổ chức, bày tỏ tin tưởng hai sự kiện này sẽ khuyến khích các doanh nghiệp trong nghành phát triển hoạt động kinh doanh, tìm kiếm những công nghệ và cải tiến mới, đồng thời kết nối với những doanh nghiệp có thương hiệu lớn nhằm mở rộng thị trường, trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới. Dự kiến triển lãm sẽ thu hút hơn 14.000 lượt khách tham quan.

Được biết ngành sản xuất nhựa vào bao bì là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Hiệp hội Bao bì Việt Nam (Vinpas) thống kê lĩnh vực bao bì tăng trưởng trung bình từ 15 đến 20%. Hiện tại, Việt Nam có hơn 900 nhà máy đóng gói bao bì, khoảng 70% trong số đó tập trung ở các tỉnh phía Nam.

Cùng với việc Việt Nam ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cùng hàng loạt các Hiệp định Thương mại (FTA), tốc độ này được dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong những năm sắp đến. Bao bì nhựa phát triển mạnh do ngành lương thực, thực phẩm có bước tăng trưởng tốt. Các doanh nghiệp đã đầu tư những dây chuyền công nghệ mới và cung ứng ra thị trường nhiều chủng loại bao bì cao cấp, đáp ứng dược các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Tin và ảnh: Quang Ninh (VP Doanh nghiệp phía Nam)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập