11:30 07/09/2023

Các Thương vụ và chi nhánh Thương vụ đã tiến hành quảng bá VietNam International Sourcing 2023 rộng rãi tới các nhà nhập khẩu, kênh phân phối, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài.

Nhằm hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp trong việc tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu, đồng thời thích ứng với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, Bộ Công Thương và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chung tay tổ chức Chuỗi sự kiện "Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế" (Viet Nam International Sourcing 2023) từ ngày 13/9 đến 15/9 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi giới thiệu sự kiện "Viet Nam International Sourcing 2023" tại Hà Nội vào sáng 7/9, ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu- châu Mỹ, đã chia sẻ rằng, sự kiện diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đã và đang trở thành một trung tâm sản xuất toàn cầu mạnh mẽ, có khả năng cung ứng nhiều sản phẩm đa dạng, cạnh tranh về giá cả và chất lượng.

Thu hút 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đến kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế.

Bên cạnh đó, sau đại dịch COVID-19 và những biến động chính trị - kinh tế gần đây, nhiều tập đoàn và các kênh phân phối bán lẻ/bán buôn đang tăng cường chiến lược đa dạng hóa, đảm bảo nguồn cung ứng ổn định và đã lựa chọn Việt Nam là một địa điểm chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu của họ.

Theo ông Linh, Viet Nam International Sourcing Expo 2023 được đánh giá cao bởi các chuyên gia và doanh nghiệp do sự chuyên nghiệp và tỷ mỉ trong việc tổ chức. Các doanh nghiệp được lựa chọn để giới thiệu đến các nhà nhập khẩu, tập đoàn phân phối và các đoàn thu mua quốc tế đều là những doanh nghiệp đã đạt các chứng chỉ quốc tế và sản phẩm chất lượng cao trong các lĩnh vực mạnh của Việt Nam, bao gồm thực phẩm, dệt may, giày dép, ba lô, túi xách, đồ thể thao và dã ngoại, đồ gia dụng và nội thất, công nghiệp hỗ trợ và nhiều lĩnh vực khác.

Sự kiện này dự kiến thu hút khoảng 8.000 lượt khách tham quan và giao dịch với 200 đoàn quốc tế đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Ban Tổ chức cũng đã hợp tác với các địa phương và Sở Công Thương để đưa các đoàn thu mua tới tham quan và tìm hiểu về doanh nghiệp tại một số địa phương tại Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Đặc biệt, chuỗi sự kiện này đã đánh dấu sự tham gia tích cực của hệ thống Thương vụ/chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài. Các Thương vụ và chi nhánh Thương vụ đã tiến hành quảng bá VietNam International Sourcing 2023 rộng rãi tới các nhà nhập khẩu, kênh phân phối, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, để mời các đoàn thu mua quốc tế tham dự thông qua nhiều hình thức khác nhau, bao gồm truyền thông trực tiếp hoặc trực tuyến, thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại và giao tiếp mạng lưới kinh doanh.

"Viet Nam International Sourcing không chỉ là sự kiện thúc đẩy xuất khẩu và phát triển thị trường quan trọng, mà còn là nơi gặp gỡ, học hỏi, và trao đổi kinh nghiệm của các doanh nghiệp. Ban Tổ chức hi vọng rằng sự kiện này sẽ ký kết nhiều thỏa thuận và giao dịch thương mại thành công, các doanh nghiệp tham dự sẽ gặp được nhiều đối tác và khách hàng, cũng như thu thập nhiều ý tưởng kinh doanh mới sau các diễn đàn và hội thảo, giúp sự kiện trở thành một điểm hẹn kinh doanh uy tín cho các doanh nghiệp và giúp đưa hàng hóa và sản phẩm Việt Nam ra thế giới," ông Linh nói.

Theo ông Trần Phú Lữ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh, do khó khăn chung của kinh tế toàn cầu đã tác động tới hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, vì vậy, để hỗ trợ cho kinh tế phát triển cần nhiều hoạt động xúc tiến xuất khẩu và thúc đẩy kết nối và giao thương. Viet Nam International Sourcing 2023 không chỉ hướng đến mục tiêu thúc đẩy xuất khẩu, mà còn có các hoạt động bên lề nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao năng lực và phát triển bền vững khi bước ra thị trường toàn cầu. Các chuyên gia hàng đầu từ châu Âu sẽ tổ chức buổi tập huấn trực tuyến cho các doanh nghiệp tham dự triển lãm vào ngày 17/8 và hoạt động tư vấn trực tiếp tại SECC vào ngày 12/9 để giúp các doanh nghiệp chuẩn bị tốt nhất và tận dụng các cơ hội kết nối trước khi sự kiện bắt đầu.

P.V (t/h)