Thêm cơ hội kết nối giao thương, hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp tỉnh Hải Dương tại dự án chợ đầu mối Nam Hà Nội

16:21 19/12/2023

Vừa qua, Phòng Xúc tiến thương mại phối hợp với Hiệp hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý tỉnh Hải Dương đã chủ động đưa doanh nghiệp thăm quan và đầu tư tại dự án chợ đầu mối Nam Hà Nội.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Trọng Khiển - Ủy viên Ban thường vụ - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai, lãnh đạo đại diện các Phòng, Ban, UBND xã Bích Hòa, ông Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP chợ đầu mối Nam Hà Nội cùng các tiểu thương, đối tác hiện đang kinh doanh, đầu tư tại dự án chợ đầu mối Nam Hà Nội. Ông Ngô Quang Hoàn – Chủ tịch Hiệp hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý tỉnh Hải Dương, ông Ngô Bá Đức – Trưởng phòng XTTM – PCT thường trực kiêm TTK Hiệp hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý tỉnh Hải Dương cùng hơn 20 doanh nghiệp tỉnh Hải Dương hiện đang kinh doanh nhiều lĩnh vực mong muốn tìm hiểu và đầu tư tại dự án.

Phối cảnh Chợ đầu mối Nam Hà Nội (Bích Hòa – Thanh Oai)
Phối cảnh Chợ đầu mối Nam Hà Nội (Bích Hòa – Thanh Oai). (Ảnh: BQL dự án chợ đầu mối nam Hà Nội)

Chợ đầu mối Nam Hà Nội với vị trí đắc địa giáp quốc lộ 21B (Mỹ Đức – Hà Đông) và đường vành đai 4 trọng điểm cùng với quy mô hiện đại hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng kinh tế thủ đô Hà Nội sau khi hoàn thiện và bàn giao trong năm 2024. Dự án khởi công ngày 6/4/2023 đến nay, chủ đầu tư đã đưa vào hoạt động giai đoạn 1 gần 2 tháng, bao gồm chợ rau, củ, chợ thủy hải sản. Ngày 22/12/2023 tới đây, chợ đầu mối Nam Hà Nội sẽ chính thức thêm các hạng mục kinh doanh cho ngành hoa và các loại quả. “Với mong muốn nơi đây sẽ là điểm đầu mối, tập kết lớn nhất khu vực phía Bắc đa dạng về chủng loại nông, thủy, hải sản, đáp ứng được nhu cầu kinh doanh và tiêu thụ hàng hóa đúng với chủ trương của UBND Thành phố Hà Nội đã đề ra”- ông Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP chợ đầu mối Nam Hà Nội đã bày tỏ ý kiến.

Ảnh minh họa
Ông Nguyễn Trọng Khiển -Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Oai, tp Hà Nội phát biểu ý kiến

Nắm bắt được các thông tin về chợ đầu mối Bích Hòa - Thanh Oai với quy mô gần 5ha (49.561 m2), tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng, gồm: 509 căn kiot thương mại 2 tầng, 342 gian hàng tại chợ truyền thống, trung tâm thương mại 4 tầng, bãi đỗ xe với diện tích 10.000m2 phù hợp với tất cả các loại xe có tải trọng lớn, hệ thống đường giao thông 10-12m; dự án có 4 cổng ra vào đảm bảo giao thông thông suốt. Hệ thống kho chứa hàng lạnh, hàng khô quy mô 50.000m3 đạt chất lượng cao đảm bảo an toàn cho hàng hoá; hệ thống PCCC đảm bảo tiêu chuẩn sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống; hệ thống xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Ngô Bá Đức – Trưởng phòng XTTM tỉnh Hải Dương đã chủ động liên hệ, trao đổi và đưa các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương đến thăm quan, làm việc với Công ty CP chợ đầu mối Nam Hà Nội. Đồng thời nhận thấy, đây là cơ hội để các doanh nghiệp Hải Dương trao đổi hàng hóa, kinh doanh tại các kios tại chợ đầu mối Nam Hà Nội.

Nhân dịp này, ông Ngô Bá Đức đã đề xuất với Công ty CP chợ đầu mối Nam Hà Nội ký biên bản hợp tác nguyên tắc về hỗ trợ, quảng bá xúc tiến thương mại cho chợ đầu mối, nhằm lan tỏa, thu hút cộng đồng doanh nghiệp Hải Dương và các tỉnh lân cận đến đầu tư và kinh doanh tại đây với những chính sách ưu đãi tốt nhất. Bên cạnh đó, ông Đức cũng rất mong lãnh đạo Công ty CP chợ đầu mối Nam Hà Nội hỗ trợ, tư vấn, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương khi đầu tư, kinh doanh tại đây và các doanh nghiệp tỉnh Hải Dương chủ động liên hệ, nắm bắt cơ hội, lựa chọn sản phẩm nông sản chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh sớm lưu thông và phát triển tại chợ đầu mối Nam Hà Nội.

Ông Ngô Bá Đức – Trưởng phòng XTTM tỉnh Hải Dương trao đổi ý kiến tại chương trình.

“Dự án được cấp giấy chứng nhận bản quyền sử dụng đất 50 năm, giúp cho các doanh nghiệp an tâm khi đầu tư, kinh doanh lâu dài tại đây. Chợ nằm sát QL 21B và dự án Đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô nên rất thuận lợi kết nối giao thông với các quận, huyện trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh, thành lân cận” – ông Ngô Bá Đức cho hay.

Ảnh minh họa
Ông Ngô Quang Hoàn – Chủ tịch Hiệp hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý tỉnh Hải Dương trao tặng huy hiệu của Hiệp hội cho ông ông Nguyễn Hồng Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty CP chợ đầu mối Nam Hà Nội

Sự kiện kết nối, đầu tư của Phòng XTTM tỉnh Hải Dương cùng các doanh nghiệp tỉnh tại chợ đầu mối Nam Hà Nội sẽ là dịp quảng bá giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm đặc sản, đặc trưng, tiêu biểu; hỗ trợ doanh nghiệp Hải Dương kết nối, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường xuất khẩu; tiếp cận các công nghệ tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ người tiêu dùng, tăng khả năng cạnh tranh của các sản phẩm, tạo nguồn hàng cung ứng lâu dài, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu, hướng đến sự phát triển bền vững và chuyên nghiệp.

Đức Hạnh