Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ: Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động

12:12 21/07/2022

Sáng ngày 20/7/2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ X, tập trung đánh giá hoạt động công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Hà Đức Quảng - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội nghị
Ông Hà Đức Quảng - TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Thọ phát biểu tại hội nghị.

Sáu tháng đầu năm 2022, các cấp Công đoàn đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ); phối hợp với các cơ quan chức năng cùng cấp kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động tại các đơn vị,doanh nghiệp. Công tác tư vấn pháp luật, tiếp nhận, giải quyết và tham gia giải quyết đơn thư, kiến nghị, tố cáo của đoàn viên, người lao động được quan tâm chỉ đạo.

Trong dịp Tết Nguyên đán và Tháng Công nhân, các cấp Công đoàn đã hỗ trợ trên 12.600 đoàn viên có hoàn cảnh khó khănvới tổng số tiền trên 5 tỷ đồng; 197 CĐCS phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức “Bữa cơm Công đoàn” cho trên 40.500 đoàn viên, NLĐ với số tiền tăng thêm trên 800 triệu đồng. LĐLĐ tỉnh đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 12 nhà “Mái ấm Công đoàn” trị giá trên 500 triệu đồng; giải ngân 800 triệu đồng từ Quỹ Trợ vốn cho đoàn viên Công đoàn cho đoàn viên vay phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời tiếp tục triển khai các chương trình thỏa thuận hợp tác về chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, NLĐ.

Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Phú Thọ tặng hoa chia tay các đồng chí thôi tham gia Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, NLĐ được đẩy mạnh, tính đến hết tháng 5/2022, toàn tỉnh đã có trên 6.400 sáng kiến được cập nhật trên hệ thống trực tuyến của chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” tại Cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam, vượt kế hoạch đề ra trong giai đoạn I; có trên 40 công trình sản phẩm được thực hiện với giá trị đầu tư trên 2,5 tỷ đồng… góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Sáu tháng cuối năm 2022, LĐLĐ tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung tuyên truyền, triển khaicác chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Công đoàn tới đoàn viên, CNVCLĐ; tổ chức các hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022) và 75 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Phú Thọ (9/10/1947 - 29/10/2022); đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ.