Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ làm việc với đại diện Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam

15:21 27/07/2022

Sáng ngày 27/7/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang đã có buổi tiếp, làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam do ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam làm trưởng đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ- Bùi Văn Quang tặng bức tranh đồi chè Long Cốc cho lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ - Bùi Văn Quang bày tỏ vui mừng khi đoàn công tác của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam tới thăm, làm việc tại tỉnh. Đồng chí thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội; tiềm năng thế mạnh của tỉnh trong thu hút đầu tư.

Tại tỉnh Phú Thọ, dịch COVID-19 đã được kiểm soát tốt, các hoạt động kinh tế - xã hội đã trở lại trạng thái bình thường. Trong sáu tháng đầu năm 2022, tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, trong đó tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 7,8%; giá trị xuất khẩu hàng hóa đạt trên 6 tỉ USD, tăng gấp gần hai lần so với cùng kỳ năm 2021. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 200 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có khoảng 150 doanh nghiệp Hàn Quốc. Phú Thọ xác định cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, thường xuyên, liên tục của cả hệ thống chính trị. Chính vì vậy, tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và đạt được kết quả tích cực.

Năm 2021, Phú Thọ xếp thứ 20/63 tỉnh, thành phố trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh với một số chỉ số thành phần đạt cao trong nhóm đầu cả nước. Tỉnh thiết lập một số kênh qua Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc, Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, xây dựng trang thông tin “Phú Thọ với doanh nghiệp” trên ứng dụng Zalo để lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Thời gian tới, tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục tập trung cải cách thủ tục hành chính, huy động các nguồn lực đầu tư hạ tầng, chú trọng nâng cao chất lượng nguồn lao động qua đào tạo để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vào đầu tư; cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp để doanh nghiệp ổn định sản xuất, đóng góp cho kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí cũng mong muốn qua buổi làm việc, Công ty giới thiệu những đối tác tiềm năng tới tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác tại tỉnh; quan tâm, chung tay cùng tỉnh trong công tác an sinh xã hội với các chương trình hỗ trợ xoá nhà tạm cho hộ nghèo, hỗ trợ máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Phát biểu, lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam giới thiệu sơ lược về hoạt động của Công ty và thông tin về Hội chợ triển lãm thế giới 2030 mà Hàn Quốc mong muốn được đăng cai. Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam chuyên sản xuất điện thoại di động và các sản phẩm điện tử công nghệ cao; chính thức đầu tư tại Việt Nam từ năm 2008, hiện nay có sáu nhà máy sản xuất. Sáu tháng đầu năm 2022, giá trị xuất khẩu của Công ty đạt trên 34 tỉ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2021. Lãnh đạo Công ty đánh giá cao về tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư của tỉnh. Qua tìm hiểu cho thấy, tỉnh tạo được môi trường đầu tư thông thoáng, hỗ trợ tối đa và tạo được niềm tin cho doanh nghiệp khi đầu tư vào tỉnh. Đồng thời cảm ơn tỉnh Phú Thọ và các sở, ngành, địa phương đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp là đối tác cung ứng cho Samsung đầu tư, hoạt động tốt trên địa bàn.