Hội chợ iFresh 16: Cơ hội cho Nông sản Việt Nam ra thị trường thế giới

11:22 10/08/2023

Dự kiến diễn ra hội chợ rau quả tưới châu Á từ ngày 8 đến ngày 10/11/2023 đây là hội chợ rau quả tươi châu Á và được tổ chức thường niên tại Thượng Hải. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Việt đưa sản phẩm nông sản ra thị trường thế giới.

Theo đó, hội chợ rau quả tưới châu Á (iFresh) được tổ chức hằng năm tại Thượng Hải và được bảo trợ bởi Hiệp hội Tiếp thị Hoa quả Trung Quốc và Hiệp hội Khoa học Làm vườn Trung Quốc. Kết quả là sau 15 năm tổ chức, hội chợ rau quả tưới châu Á đã thu hút được 5.876 đơn vị/doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu 21.886 sản phẩm chất lượng, sáng kiến công nghệ mới liên quan; phục vụ hơn 1,87 triệu lượt người mua, khách tham quan đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Ảnh minh họa
Hội chợ rau quả tươi châu Á đây là cơ hội để nông sản việt vươn ra thị trường thế giới.

Có thể khẳng định hội chợ rau quả tươi châu Á được coi là cơ hội để chính phủ các nước xuất khẩu nông sản, các hiệp hội, doanh nghiệp về rau quả tăng cường giao lưu, quảng bá sản phẩm, trao đổi, tìm hiểu các xu thế công nghệ mới trong sản xuất và thương mại. Đặc biệt nước ta là một nước có nhiều sản phẩm nông sản trong đó có các doanh nghiệp như:  Tổng Công ty Lương thực miền Nam, Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, Công ty Cổ phần Thực phẩm Nông sản xuất khẩu Sài Gòn, Công ty Cổ phần Vilaconic, Công ty CP tập đoàn Intimex, Công ty CP CN Thực Phẩm Lương Gia… đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp nông sản nước ta ra thị trường thế giới.

Thông tin Hội chợ cụ thể như sau: Thời gian: ngày 8 – 10 tháng 11 năm 2023, Địa điểm: Trung tâm Hội chợ, triển lãm quốc tế mới Thượng Hải, Hình thức: Trực tiếp với chi phí tham gia: Gian hàng tiêu chuẩn 9m2: 2.300 USD. Về mặt bằng sạch (doanh nghiệp tự ý trang trí, không có sẵn gian hàng): 230 USD/m2, thuê trên 90m2 được giảm 10%.

Về chi phí ăn ở do doanh nghiệp tự chi, Ban tổ chức có gửi kèm danh sách và giá các khách sạn trong khu vực. Cục Xúc tiến thương mại kính gửi thư mời Quý Doanh nghiệp tham dự. Quý Doanh nghiệp quan tâm có thể đăng ký tham dự trực tiếp với Ban tổ chức Hội chợ trước ngày 10/10/2023 theo địa chỉ email: jinhan@ifreshfair.cn; điện thoại: +86.17621148966.

Vũ Tiến