Trường ĐH Văn Hiến: Hợp tác doanh nghiệp hỗ trợ việc làm cho sinh viên

Khởi nghiệp | 18:41:00 28/05/2018

DNHN - Vừa qua, Trường ĐH Văn Hiến tổ chức Lễ ký kết hợp tác và tri ân 30 doanh nghiệptrong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ thông tin,... Đây là hoạt động nhằm tạo môi trường trải nghiệm, thực hành cho sinh viên nhà trường.

 Lễ ký kết hợp tác và tri ân 30 doanh nghiệptrong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ thông tin

Với việc ký kết này, đại diện các doanh nghiệp sẽ trực tiếp đứng lớp chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp những thông tin cần thiết cho sinh viên về kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp, cũng như kinh nghiệm thực tế từ mỗi ngành nghề, giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập công việc sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp chủ động tiếp cận được nguồn lực chất lượng cao.

Ông Nguyễn Tấn Trung – Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Văn Hiến cho biết: “Trong năm học vừa qua có hơn 3000 lượt tiếp nhận sinh viên Văn Hiến vào thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp. Năm học 2016 – 2017 có hơn 600 sinh viên Văn Hiến có việc làm sau khi tốt nghiệp, đạt được 93%. Tính đến thời điểm hiện nay, ngân hàng việc làm bán thời gian, toàn thời gian nhà trường tiếp nhận trung bình mỗi tuần là 300 đầu việc, điều này có ý nghĩa rất lớn đối với sinh viên trong việc tiếp cận môi trường thực tế, trải nghiệm ngành nghề và phát triển kỹ năng mềm. Đặc biệt, năm học 2017 – 2018 Trường Đại học Văn Hiến đã nhận được số tiền học bổng từ quý doanh nghiệp lên đến 1,5 tỷ đồng.”

Cũng trong buổi Lễ, BTC đã tiến hành ký kết hợp tác cùng 30 doanh nghiệp nhằm xây dựng chương trình đào tạo ứng dụng thực tiễn, hỗ trợ việc làm, thực tập và học bổng cho sinh viên. Theo đó, các doanh nghiệp ưu tiên nhận hồ sơ sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Văn Hiến

Đây cũng là cơ hội để đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của nhà trường cùng liên kết hợp tác với các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật của doanh nghiệp.

Nguyễn Thanh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc