Công ty TNHH Xuân Thiện: “Con sếu đầu đàn” của tỉnh Hà Giang

Thương hiệu | 09:46:26 29/11/2017

Ngồi ở vị trí ghế nóng, ông chủ của Công ty TNHH Xuân Thiện (thành viên Tập đoàn Xuân Thành) – Chủ tịch HĐTV Nguyễn Văn Thiện đã đưa công ty ngày càng phát triển trên nhiều phương diện. Xuân Thiện là công ty chuyên đầu tư trong lĩnh vực sản xuất năng lượng, xi măng, bột nhẹ tại khắp các tỉnh thành trong cả nước như: Hà Giang, Yên Bái, Sơn La, Phú Yên, Hòa Bình, Đắk Lắk, Ninh Thuận,.... Ở thị trường quốc tế, Công ty cũng đầu tư các dự án xi măng và thủy điện tại các nước như cộng hòa Cameroon, Cuba và Nicaragua. Nhân dịp UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư 2017, ngày 27/11, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Công ty đã vinh dự được nhận quyết định chủ trương đầu tư Dự án thủy điện sông Lô 5 tại huyện Bắc Quang tỉnh Hà Giang. Dự án có công suất 29,7MW, tổng mức đầu tư là 1.068 tỉ đồng, điện lượng trung bình năm 115,85 triệu Kwh. Kế hoạch khởi công dự án thủy điện Sông Lô 5 vào quý IV năm 2017 và khánh thành đưa vào khai thác sau khoảng 30 tháng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các nhà đầu tư tại Hà Giang Đây là một dự án trong các dự án thủy điện trên sông Lô mà Xuân Thiện được giao làm chủ đầu tư với tổng công suất toàn cụm hơn 100MW. Theo dự kiến đầu năm 2018 Công ty sẽ khánh thành Dự án thủy điện sông Lô 6 với công suất 60MW. Khi đi vào vận hành, hàng năm Nhà máy đóng góp vào ngân sách tỉnh Hà Giang khoảng 50 tỷ đồng. Những gì các nhà đầu tư như Xuân Thiện làm hôm nay sẽ không chỉ góp phần tạo sinh kế bền vững, nâng cao đời sống cho các cộng đồng dân tộc Hà Giang mà còn tạo ra sự phát triển đột phá ở vùng biên giới xa xôi, mảnh đất phên dậu phía bắc của Tổ quốc trong tương lai, như Thủ tướng Chính phủ đã nêu trong bài phát biểu tại Hội nghị: “Hà Giang cần nhiều hơn nữa các doanh nghiệp tầm cỡ, những con sếu đầu đàn”... Song song với những kế hoạch đầu tư thì Công ty Xuân Thiện rất chú trọng công tác từ thiện và an sinh xã hội. Trước sự chứng kiến của Thủ tướng, ông Nguyễn Văn Thiện - Chủ tịch HĐTV Xuân Thiện Group đã trao cho tỉnh Hà Giang món quà giá trị 30 tỉ đồng để xây dựng trường dân tộc nội trú Lương Thế Vinh - huyện Bắc Quang tỉnh Hà Giang.

Ông Nguyễn Văn Thiện - Chủ tịch HĐTV Xuân Thiện Group đã trao cho tỉnh Hà Giang món quà giá trị 30 tỉ đồng để xây dựng trường dân tộc nội trú Lương Thế Vinh - huyện Bắc Quang tỉnh Hà Giang.

Đây là lần thứ hai Công ty Xuân Thiện thực hiện công tác an sinh xã hội tại tỉnh. Trước đó, năm 2013 – 2014, Công ty đã ủng hộ xây dựng trường mầm non Sơn Ca (huyện Vị Xuyên) trị giá 5 tỉ đồng. Bằng các hoạt động cộng đồng ý nghĩa, Công ty Xuân Thiện đã và đang khẳng định sứ mệnh của một doanh nghiệp tiên phong trong cả lĩnh vực sản xuất kinh doanh nặng lượng, xi măng và trách nhiệm với xã hội, để lại ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng bởi ý nghĩa nhân văn cao cả và giá trị nhân bản sâu sắc. PV

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập