Thủ tướng giao Bộ Y tế quản chặt hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng

15:14 01/07/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo Bộ Y tế phối hợp với các cơ quan liên quan quản lý chặt chẽ hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng.

Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản số 4286/VPCP-KGVX, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng.

Theo đó, Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam đã có văn bản số 19/KN-VAFF ngày 5/6/2024, kiến nghị về việc kiểm soát quảng cáo thực phẩm chức năng.

Thủ tướng giao Bộ Y tế quản chặt hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng
Thủ tướng giao Bộ Y tế quản chặt hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng.

Để giải quyết vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã giao các Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, và Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng theo các Thông báo số: 211/TB-VPCP ngày 20/7/2022, số 382/TB-VPCP ngày 16/9/2023 và số 16/TB-VPCP ngày 17/1/2024 của Văn phòng Chính phủ.

Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Y tế tham khảo văn bản kiến nghị của Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam; chủ trì và phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan để khẩn trương rà soát hệ thống quy định của pháp luật hiện hành và đánh giá thực trạng quảng cáo thực phẩm chức năng, đặc biệt là các hạn chế, tồn tại và nguyên nhân. Trên cơ sở đó, chỉ đạo thực hiện các giải pháp phù hợp và đề xuất việc hoàn thiện thể chế, chính sách, cùng các giải pháp cần thiết nhằm quản lý tổng thể, toàn diện, chặt chẽ và hiệu quả hoạt động quảng cáo thực phẩm chức năng theo đúng quy định. Báo cáo kết quả này phải được gửi tới Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/7/2024.

P.V (t/h)