Thứ bảy 28/09/2024 17:24
Hoạt động Hội

Thanh Hoá: Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

19/06/2024 12:25
Sáng ngày 19/6, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024) và trao Giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2023.
Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
Thanh Hóa kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Cách đây 99 năm, Báo Thanh niên, tờ báo do Bác Hồ sáng lập, đã xuất bản số đầu tiên, đặt dấu mốc cho nền Báo chí Cách mạng Việt Nam. Trải qua 99 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nỗ lực của báo giới cả nước, sự ủng hộ của bạn đọc, Báo chí Cách mạng Việt Nam đã có bước trưởng thành và lớn mạnh không ngừng.

Cùng với báo chí cả nước, báo chí và những người làm báo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có bước phát triển nhanh chóng. Ấn phẩm, kênh sóng của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh từng bước được nâng lên, xuất bản rộng rãi hơn, hiệu ứng tích cực hơn, cơ bản đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, cũng như nhu cầu thông tin của công chúng, góp phần vào sự phát triển đi lên của tỉnh.

Các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải A, Giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2023
Các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải A, Giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2023.

Kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam là dịp để người làm báo Thanh Hóa ôn lại truyền thống vẻ vang của Báo chí Cách mạng Việt Nam, nhân thêm niềm tự hào, niềm tin và trách nhiệm để cùng nhau thi đua thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của báo chí trước yêu cầu mới.

Tại lễ kỷ niệm, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2023 cho những tác giả - tác phẩm báo chí tiêu biểu viết về Thanh Hóa đã được đăng tải trên các ấn phẩm báo chí, phát trên sóng phát thanh - truyền hình của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trong năm 2023.

Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2023 có 120 tác phẩm tham dự ở 5 loại hình báo chí là báo in, báo điện tử, báo hình, báo phát thanh và ảnh báo chí.

Giải Báo chí Trần Mai Ninh ngày càng được đầu tư công phu, chất lượng
Giải Báo chí Trần Mai Ninh ngày càng được đầu tư công phu, chất lượng.

Nhiều tác phẩm được đầu tư nghiêm túc, công phu, có bố cục chặt chẽ, cách thức thể hiện gần gũi, sinh động, hấp dẫn người đọc; nội dung có tính phát hiện vấn đề mới, phản biện các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước; đề xuất nhiều giải pháp kiến tạo, cách làm hay có sức lan toả, ảnh hưởng trong xã hội.

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải A; 10 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải B; 15 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải C và 17 giải Khuyến khích.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hoá cũng đã trao phần thưởng cho 2 nhóm tác giả của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hoá đã xuất sắc đoạt giải C Giải báo chí Quốc gia lần thứ XVIII.

Minh Hiền

Tin bài khác
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Long An: Doanh nhân, doanh nghiệp cần phải có phương châm “3 phải - 3 dám - 3 tăng”

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được đã nhấn mạnh điều này tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Long An khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 diễn ra chiều 26/9/2024.
Ý nghĩa chương trình Cà phê doanh nhân của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá

Chương trình Cà phê doanh nhân của Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hoá luôn thu hút đông đảo doanh nghiệp hội viên tham gia bởi ý nghĩa và giá trị thiết thực của chương trình mang lại.
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang: Doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh An Giang tổ chức sự kiện “Café Doanh nghiệp” tại Nhà khách UBND tỉnh An Giang.
Nghệ An: Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh ban hành Kế hoạch chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam

Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh nghệ An đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024)…
Hội GDCSSKCĐ Việt Nam chung tay hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ

Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng (GDCSSKCĐ) Việt Nam đã trao số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ cho đồng bào bị thiệt hại bởi cơn bão số 3.