Nghệ An: Doanh nghiệp New Zealand “ngỏ ý” đầu tư Dự án nhà máy sản xuất vật liệu nhà cửa lắp ghép thông minh khoảng 400 triệu USD

DNHN - Thông tin trên được Tập đoàn Zuru (New Zealand) nêu tại Hội nghị trực tuyến, kết nối đầu tư với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An.

Theo đó, đại diện Tập đoàn Zuru cho biết, đang có nhu cầu khảo sát, đầu tư ra nước ngoài nhằm mở rộng sản xuất, kinh doanh. Tại Nghệ An, Tập đoàn đã “ngỏ ý” đầu tư dự án Nhà máy sản xuất vật liệu nhà cửa lắp ghép thông minh kỹ thuật cao theo tiêu chuẩn công nghệ 4.0 với tổng mức đầu tư khoảng 400 triệu USD. 

  Tại điểm cầu Nghệ An, các thành viên tham gia Hội nghị trực tuyến kết nối đầu tư đang nghe đại diện Tập đoàn Zuru giới thiệu về năng lực đầu tư dự án của Tập đoàn.

Căn cứ vào các tiêu chí nhà đầu tư đưa ra, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã giới thiệu chi tiết về thông tin và hình ảnh thực địa 2 địa điểm là khu đất 40 ha tại vùng quy hoạch cảng và hậu cần nước sâu Đông Hồi (TX. Hoàng Mai) và khu đất 100 ha tại Khu công nghiệp Hoàng Mai II thuộc địa bàn xã Quỳnh Thắng (huyện Quỳnh Lưu).

Thông qua thông tin giới thiệu của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An, nhà đầu tư đã có một số câu hỏi nhằm mục đích tìm hiểu về môi trường đầu tư, hiện trạng mặt bằng và hạ tầng các vị trí cảng so với vị trí dự định đầu tư... Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An và các ban chức năng đã phúc đáp để làm rõ các chi tiết nhà đầu tư quan tâm về hiện trạng mặt bằng 2 địa điểm, các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. 

  Khu công nghiệp Hoàng Mai II là 1 trong 2 địa điểm được Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An giới thiệu cho Tập đoàn Zuru để đầu tư dự án.

Kết thúc Hội nghị, Tập đoàn Zuru thể hiện sự hài lòng với thông tin mà tỉnh Nghệ An đưa ra và mong muốn sẽ xem xét dự án đầu tư này một cách nghiêm túc để có phương án tài chính cụ thể. Đồng thời, mong tỉnh Nghệ An có liên hệ sớm nhất để Tập đoàn làm các thủ tục đầu tư tiếp theo.

Được biết, Tập đoàn Zuru hiện đã có 26 chi nhánh Văn phòng đại diện tại các quốc gia, doanh thu năm 2020 đạt gần 1 tỷ USD. Tập đoàn có thế mạnh là sản xuất các thiết bị dành cho thi công xây dựng nhà và thiết bị gia dụng.

Văn Cương – Hoàng Lan

Tin liên quan